7 lợi ích khi làm việc ở nước ngoài

0
402

Có cả một thế giới ngoài kia bạn cần trải nghiệm từ góc độ công việc ít nhất một lần! Đặc biệt bởi vì ngày nay có thể khá dễ dàng để làm việc ở nước ngoài. Đừng tự bó hẹp mình trong giới hạn công việc. Nếu bạn đủ khả năng và đáp ứng được yêu cầu để làm việc ở nước ngoài thì nên nắm bắt, vì nó mang đến những thuận lợi mà khi làm việc ở trong nước chưa chắc có được, điển hình là một số điều sau đây.

Cập nhật thông tin tuyển dụng nhanh nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN

Tiếp thu kiến thức của thế giới về ngành nghề của bạn

Nếu bạn đã biết những gì mình muốn làm và quyết định tập trung vào ngành nghề của bạn, làm việc ở nước ngoài sẽ mang đến cho bạn lợi thế đáng kể. Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu nhưng mỗi quốc gia vẫn có một sự tinh tế riêng. Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, có thể hiểu những khác biệt đó và cách mọi thứ được thực hiện ở phía bên kia của thế giới sẽ là một tài sản quý cho sự nghiệp của bạn.

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ

Cùng với việc tiếp thu các kiến thức mới, bạn còn xây dựng được các mối quan hệ mới. Kết nối với mọi người trên khắp thế giới thông qua các nền tảng trực tuyến hoàn toàn khác với việc gặp gỡ mọi người trong cuộc sống thực. Trong khi bạn làm việc ở nước ngoài, bạn sẽ hợp tác với người dân địa phương và người nước ngoài từ các quốc gia khác. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội việc làm mới hoặc cơ hội nói chung. Ngoài ra, bạn sẽ kết bạn với những người từ các nền tảng khác nhau, một số trong đó có thể sẽ tồn tại suốt đời.

Rèn luyện ngôn ngữ thứ hai

Làm việc ở nước ngoài là cơ hội thực tế nhất để trau dồi ngôn ngữ thứ hai. Đó là ngôn ngữ đất nước sở tại hoặc ngôn ngữ phổ biến (chẳng hạn tiếng Anh) để dùng giao tiếp trong môi trường công việc. Bạn buộc phải sử dụng ngoại ngữ thường xuyên dù trước đây có lười biếng học như thế nào thì giờ vẫn phải thực hành. Nhờ đó ngôn ngữ thứ hai được cải thiện đáng kể, hơn cả việc  học ở trường lớp.

Phát triển cá nhân

Không ai cho rằng làm việc ở nước ngoài là nhàn nhã, là “ngồi mát ăn bát vàng”. Ngược lại, bạn buộc phải siêng năng, nỗ lực, để đáp ứng được công việc. Công việc với môi trường cạnh tranh giúp bạn năng động, thay đổi linh hoạt để thích ứng. Bạn của hôm nay phải tốt hơn, giỏi hơn hôm qua nếu muốn được ghi nhận. Bạn sẽ có được những quan điểm mới và tìm hiểu những điều mới về bản thân và đất nước của mình mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến. Quan điểm mới này sẽ giúp bạn phát triển bản thân cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Học được các kỹ năng mới

Bất kể bạn chuyển đến nước nào, làm việc ở nước ngoài chắc chắn sẽ thúc đẩy bạn học các kỹ năng mới. Bạn không chỉ nhận được các kỹ năng mới trong công việc mới ở nước ngoài, mà còn học được các kỹ năng mềm mới. Chuyển đến một nơi mới không nói cùng ngôn ngữ sẽ khiến bạn trở nên tháo vát hơn và làm việc trong môi trường quốc tế sẽ giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

Nhận được mức lương cao hơn

Tùy thuộc vào quốc gia bạn chọn, bạn có thể kiếm được một cuộc sống tốt ở nước ngoài. Ngoài ra, với chi phí sinh hoạt thấp hơn ở nhiều quốc gia khác, bạn thậm chí có thể tiết kiệm nhiều hơn khi bạn ở nhà. Đặc biệt, khi còn trẻ nếu bạn làm việc ở nước ngoài, chịu khó trau dồi năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và các kỹ năng mềm thì sau khi về nước, bạn có thể yêu cầu mức lương cao hơn.

Cải thiện CV của bạn

Làm việc ở nước ngoài giúp tăng cường đáng kể khả năng được tuyển dụng của bạn. Nhà tuyển dụng rất thích những người đã tiếp xúc với môi trường làm việc khác nhau. Công việc của bạn ở nước ngoài sẽ chứng minh rằng bạn linh hoạt và độc lập, và giúp CV của bạn nổi bật trong đám đông. Ngoài ra, bất kỳ kỹ năng bổ sung nào bạn có được khi ở nước ngoài, như kỹ năng ngôn ngữ, sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Với những ưu điểm trên, ra nước ngoài làm việc được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hướng đến. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn cũng nên tìm hiểu hết những trở ngại để có hướng khắc phục. Nếu bạn tự tin, có đủ điều kiện và sẵn sàng đối mặt với khó khăn trong mọi hoàn cảnh thì chắc chắn sẽ được hưởng thành quả tốt đẹp mà lao động mang lại.

Hảo Đặng