Đêm tân hôn với vợ mới, tôi chết lặng khi nhận được điện thoại từ vợ cũ

0
452

Mấy ngày nay, tôi không biết làm sao để Ngân tha thứ cho tôi nữa. Tôi đang rối trí quá! Tôi không thể rũ bỏ sự cầu cứu của một người từng đầu ấp tay gối, lại càng không muốn vì chuyện này mà vợ tôi hiện giờ phải đau khổ.

Mới 30 tuổi nhưng tôi đã trải qua một đời vợ. Tôi và Thu đã ly hôn 4 năm, thời gian khá dài để tôi có thể để mọi thứ chìm vào quên lãng. Ngày ấy, dù vợ chồng vừa cưới nhau nhưng cô ấy đã cặp kè với một người đàn ông khác, cô ấy đổ lỗi cho tôi rằng tôi chỉ biết mải mê công việc mà không dành thời gian cho gia đình. Và rằng tiền của tôi không thể làm cho cô ấy hạnh phúc.

Sau khi ly dị, tôi đã chán nản, book vé đi du lịch khắp nơi để tìm lại cảm giác cân bằng. Trong vòng 6 tháng, tôi đi gần hết các tỉnh thành ở Việt Nam cùng vài quốc gia nữa. Khi cảm thấy đã tạm quên được vợ cũ, tôi quay trở lại với công việc thì gặp vợ tôi bây giờ. Khi mới gặp tôi, Ngân là một nhân viên trẻ mới ra trường, đang học việc ở công ty. Tuy không xinh đẹp, lộng lẫy như Thu nhưng Ngân rất dịu dàng và nhân hậu. Khi tìm hiểu, Ngân không chê tôi đã qua một đời vợ mà thông cảm với điều đó.

Một năm sau khi quen biết, tôi lấy hết can đảm để bày tỏ tình cảm của mình với cô ấy. Thật tuyệt vời vì cô ấy đã đồng ý. Sau 2 năm hẹn hò, tôi với Ngân quyết định sẽ làm đám cưới.

Đêm tân hôn với vợ mới, tôi chết lặng khi nhận được điện thoại từ vợ cũ - 1

Vỡ cũ của tôi thường xuyên nhắn tin khi cho tôi dù biết tôi đã sắp cưới vợ. Ảnh: I.T

Không hiểu sao, lúc tôi và Ngân hạnh phúc nhất thì Thu bỗng dưng xuất hiện.

Tình cờ, trong một lần đi tiếp đối tác về khuya tôi chạm mặt Thu tại quán cà phê. Cô xà vào lòng tôi ròi khóc lóc. “Em không thể sống nữa. Gã người yêu của em đã phản bội em và quất ngựa truy phong để lại em cùng cái thai chưa đầy 5 tháng tuổi”. Lời than của Thu khiến tôi khá ái ngại.

Người yêu cũ tuy đã chia tay nhưng vẫn còn tình nghĩa huống chi vợ cũ, nếu bảo tôi coi cô ấy là người xa lạ, không hề quen biết thì tôi không làm được. Mới đầu, tôi có nhắn tin an ủi, chia sẻ với nỗi bất hạnh của cô ấy.

Tuy nhiên, gần đây, Thu nhắn tin điện thoại, gọi điện cho tôi liên tục, lúc thì cô ấy rủ tôi đi ra công viên ngày xưa chúng tôi từng hẹn hò, lúc thì cô ấy gọi tôi ra quán bar để cùng uống rượu, tâm sự. Chưa kể, Thu nói rằng cảm thấy có lỗi với tôi, trong lòng còn yêu tôi nên muốn cùng tôi xây dựng lại hạnh phúc khiến tôi rất khó chịu.

Ngân biết chuyện cũng rất thông cảm và chỉ nhẹ nhàng nói rằng tôi hãy ngừng liên lạc với Thu vì chuyện của chúng tôi đã qua rồi. Sau khi tôi chặn số điện thoại cũng như nick Facebook, Zalo của Thu, cô ấy không ngại tìm đến nhà để thăm hỏi bố mẹ tôi cũng như đến tận cơ quan để tìm tôi.

Mặc kệ sự phá rối của Thu, tôi và Ngân vẫn rất hạnh phúc và một lòng tin tưởng nhau. Chúng tôi gấp rút chuẩn bị đám cưới để một đám cưới long trọng được diễn ra. Trong ngày cưới, Ngân lột xác, xinh đẹp, lộng lẫy như một nữ thần. Tôi tự hứa sẽ mãi mãi yêu thương và bảo vệ cô ấy.

Đêm tân hôn mà tôi mong đợi cuối cùng đã đến. Giữa lúc tôi và Ngân say trong những nụ hôn nồng nàn, mê đắm thì chuông điện thoại của tôi reo. Thấy đầu số lạ, tôi đoán ngay là Thu nên không nghe máy. Nào ngờ, số lạ nhắn tin rằng: “Anh Minh, em là Thu đây, em bị vỡ ối, em sắp sinh rồi anh có thể đến đưa em đi đến bệnh viện được không. Địa chỉ của em là…”

Đọc được dòng tin nhắn, tôi vô cùng khó xử. Nghĩ rằng nếu giờ mình không đến giúp Thu thì quá thất đức, nếu mẹ con cô ấy không được cấp cứu thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng nên tôi đành xin phép vợ cho đến nhà bạn một chút. Thấy vợ tôi có vẻ hơi buồn, tôi hôn lên má em và nói sẽ sớm quay lại.

Tôi tìm đến theo địa chỉ của Thu nhắn, quả thực cô ấy bị vỡ ối thật và đang lên cơ co thắt. Thấy Thu đau đớn, tôi vội vàng bế Thu dậy và đưa cô ấy đi bệnh viện. Các bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu để cứu sống cả 2 mẹ con. 3 giờ sáng hôm đó, bé con đã chào đời khỏe mạnh. Vì không có ai là người thân khác của Thu nên tôi được giao nhiệm vụ bế em bé và cho em bé ăn tạm chút sữa ngoài trong khi chờ Thu nằm truyền kháng sinh ở phòng hậu phẫu.

Nào ngờ khi tôi đang bế bé thì Ngân đến. Ngân tưởng bé con đó là con tôi nên òa khóc, trách rằng tôi đã bỏ đêm tân hôn với cô ấy để đưa vợ cũ đi đẻ. Dù tôi đã hết lời giải thích, thanh minh nhưng Ngân không tin và đã bỏ về nhà. Mấy ngày nay, tôi không biết làm sao để Ngân tha thứ cho tôi nữa. Tôi đang rối trí quá!

Theo Quỳnh Trang (ghi theo lời kể của nhân vật) (Dân Việt)