Bún chay

0
373

Nguyên Liệu

  1. 1 trái mướp

  2. 3 miếng đậu khuôn

  3. xì dầu, chao, ớt đỏ, bột ngọt

  4. dầu khử

  5. rau sống

Cách Làm

  1. Mướp gọt vỏ, rửa sạch cắt lát 1cm. Đậu khuôn ngâm muối để ráo cắt lát mỏng. Rau sống bỏ úa rửa sạch.


  2. Đậu khuôn chiên vàng với dầu nóng. Cho mướp vào chảo dầu xào béo với ít bột nêm chay.


  3. Pha nước chang: dầm ớt đỏ cho bột ngọt chao (mua ở chợ) tán nhuyễn chao cho xì dầu nêm vừa ăn.


  4. Dầu khử: cho ớt bột cay vào chén, phi thơm hành tím với dầu nóng để dầu nguội bớt đổ vào chén ớt bột. Ớt sẽ có màu đỏ.


  5. Lúc ăn: cho bún vào tô cho mướp xào, đậu khuôn cắt lát, rau sống, cho nước chang lên và cho dầu khử lên sau cùng.


  6. Vậy là có tô bún chay ăn rồi.


Bún chay