Nguyên Liệu
-
1 trái mướp
-
3 miếng đậu khuôn
-
xì dầu, chao, ớt đỏ, bột ngọt
-
dầu khử
-
rau sống
Cách Làm
-
Mướp gọt vỏ, rửa sạch cắt lát 1cm. Đậu khuôn ngâm muối để ráo cắt lát mỏng. Rau sống bỏ úa rửa sạch.
-
Đậu khuôn chiên vàng với dầu nóng. Cho mướp vào chảo dầu xào béo với ít bột nêm chay.
-
Pha nước chang: dầm ớt đỏ cho bột ngọt chao (mua ở chợ) tán nhuyễn chao cho xì dầu nêm vừa ăn.
-
Dầu khử: cho ớt bột cay vào chén, phi thơm hành tím với dầu nóng để dầu nguội bớt đổ vào chén ớt bột. Ớt sẽ có màu đỏ.
-
Lúc ăn: cho bún vào tô cho mướp xào, đậu khuôn cắt lát, rau sống, cho nước chang lên và cho dầu khử lên sau cùng.
-
Vậy là có tô bún chay ăn rồi.