Chính thuốc tăng cường sinh lực làm teo “cậu nhỏ”

0
1103

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng thuốc tăng cường sinh lực trong chuyện “chăn gối”, nhưng không ít đấng mày râu phải nhập viện do sử dùng các loại “thần dược” đó.

 Anh Nguyễn Mạnh H. là một trong những người như vậy. Lấy vợ cách đây gần 10 năm, đã có gần 2 mặt con. Nhưng theo thời gian, anh không khỏi lo ngại khi thấy đời sống tình dục của mình không được như xưa. Anh đã tìm hiểu và tự mua thuốc tăng cường sinh lực về sử dụng. Chuyện “chăn gối” được cải thiện chút ít nhưng dần dần anh bị lệ thuộc vào thuốc và phải tìm đến BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Câu chuyện của anh H. không phải là cá biệt. Việc tự mua thuốc tăng cường sinh lực, dùng bừa bãi không theo sự chỉ dẫn, hay mua và sử dụng thuốc không đảm bảo chất lượng đã và đang dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng trong nhiều gia đình.

Việc tự mua thuốc tăng cường sinh lực, dùng bừa bãi không theo sự chỉ dẫn, hay mua và sử dụng thuốc không đảm bảo chất lượng đã và đang dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng trong nhiều gia đình.

Việc tự mua thuốc tăng cường sinh lực, dùng bừa bãi
không theo sự chỉ dẫn, hay mua và sử dụng thuốc không đảm bảo chất lượng
đã và đang dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng trong nhiều gia đình.

TS.BS Lê Vương Văn Vệ, Giám độc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, gần đây tại bệnh viện này gặp rất nhiều trường hợp như vậy. Trong đó, có một trường hợp dùng thuốc không rõ nguồn gốc khiến “cậu nhỏ” cương cứng kéo dài, đến ngày thứ 3, thứ 4 rồi “cậu nhỏ” vẫn chưa trở về trạng thái bình thường.

Theo TS. BS. Lê Vương Văn Vệ, một phần do bệnh nhân này khi dùng thuốc đã bị cương cứng dương vật kéo dài, sau đólại tiếp tục dùng thuốc Đông y để chữa, khiến khi đến bệnh viện “cậu nhỏ” của anh này đã tím đen, teo nhỏ, có dấu hiệu hoại tử. Và cuối cùng là “cậu nhỏ” của anhđã hỏng hẳn.Trong khi đó, đáng lẽ trường hợp này đến bệnh viện sớm thì có thể làm phẫu thuật giúp bệnh nhân khỏi bệnh.

Có một đời sống tình dục hài hoà và viên mãn là mong ước của mọi đôi lứa. Nhưng thay vì tự tìm mua và sử dụng thuốc tăng cường sinh lực, các quý ông nên đến các cơ sở chuyên khoa để được khám, tư vấn khi gặp các vấn đề về sinh lý, tránh những hậu quả đáng tiếc do lạm dụng thuốc tăng cường sinh lực.

Vân An