7 lí do để sử dụng mẫu CV xin việc online

0
81

Có thể bạn đã tự hỏi mình câu hỏi mà nhiều người tìm việc cùng thắc mắc “Tại sao bạn không sử dụng mẫu CV xin việc online?”. Tại sao bạn phải dành thời gian thiết lập phông chữ, tạo đường viền, đánh dấu đầu dòng, in đậm, gạch chân và các yếu tố khác để làm cho CV của bạn trông chuyên nghiệp? Có ích gì khi bạn lãng phí thời gian để tạo ra một bố cục hoàn hảo trong khi tất cả những công việc khó khăn đó đã sẵn có?

Bằng cách sử dụng một mẫu CV chuyên nghiệp được tạo sẵn, bạn đang làm giảm nguy cơ gửi một bản CV với nhiều lỗi định dạng phổ biến và có thể tạo ấn tượng xấu về bạn. Vậy, còn những lý do nào khác để sử dụng các mẫu CV xin việc chuyên nghiệp?

Bạn có thể tập trung vào điều quan trọng nhất

Các mẫu CV xin việc rất tuyệt vời vì chúng cho phép bạn tập trung vào nội dung mà vẫn an toàn khi biết rằng bố cục sẽ tạo được ấn tượng. Khi tập trung vào việc sắp xếp đúng bố cục, chúng ta rất dễ quên nội dung nhưng điều này sẽ nằm trong suy nghĩ của bạn với một CV có sẵn vì chúng đã được chứng minh là có hiệu quả.

Đảm bảo có đủ các thành phần cần thiết

Một CV mẫu không khác gì một danh sách hướng dẫn chi tiết về những gì cần bao gồm trong CV. Nếu bạn thấy rằng có một mục nào đó không cần thiết, bạn chỉ cần xóa đi.

Dễ dàng đọc lướt

Nhà tuyển dụng có rất nhiều CV phải đọc hàng ngày và họ có rất ít thời gian để lướt qua CV của bạn trước khi quyết định có nên tiếp tục hay không. Do đó, bạn nên làm cho CV của bạn dễ đọc và làm nổi bật tất cả các thông tin quan trọng. Các mẫu CV chuyên nghiệp luôn được thiết kế để hướng đến điều này.

Tiết kiệm thời gian

Các mẫu CV được thiết kế để bạn có thể tiết kiệm thời gian, sau tất cả bạn cần làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang thiếu thời gian và mong muốn quá trình ứng tuyển diễn ra suôn sẻ, thì sử dụng các mẫu CV xin việc online là cách hoàn hảo để quá trình tìm kiếm việc làm của bạn nhanh hơn mà bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Điều này có nghĩa là dành ít thời gian hơn cho việc định dạng CV và dành nhiều thời gian hơn để viết cẩn thận từng phần.

Không sợ việc cập nhật phá vỡ mọi thứ

Nếu đã tạo CV trên Word, bạn có thể thấy khi một CV đã được tạo gần như hoàn hảo, sau đó bạn thay đổi điều gì đó và mọi thứ khác bị phá vỡ theo. Đây là điểm mà sử dụng các mẫu CV online có lợi thế lớn.

Phù hợp với từng tình huống

Có rất nhiều lựa chọn CV khác nhau phù hợp với kỹ năng và mức độ kinh nghiệm của bạn. Vì vậy, cho dù bạn vừa mới học xong, bạn đang tìm kiếm một mẫu CV cho sinh viên mới tốt nghiệp, hay bạn cần giải thích về một giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp, thì cũng đều có các mẫu để bạn lựa chọn.

Và, vì phần lớn các mẫu CV đều được đánh giá cao bởi các chuyên gia nhân sự nên bạn có thể tin tưởng rằng những gì bạn nhận được sẽ được trình bày một cách hợp lý và được định dạng một cách rõ ràng, ngắn gọn.

Ứng tuyển nhiều việc hơn

Khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào đó, bạn phải tùy chỉnh CV của mình cho từng vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn đang ứng tuyển cho các vai trò hoàn toàn khác nhau, bạn có thể cân nhắc viết một CV mới cho các vai trò khác nhau. Vì vậy, nếu bạn sử dụng mẫu CV, bạn có thể điều chỉnh CV của mình cho một công việc cụ thể nhanh hơn. Và điều đó có nghĩa là về lâu dài, bạn có thể xin được nhiều việc hơn.

Có 7 lý do tuyệt vời về lý do tại sao bạn nên sử dụng các mẫu CV xin việc online. Hãy áp dụng ngay hôm nay để mở ra cánh cửa thuận lợi cho quá trình xin việc của bạn nhé.

Huỳnh Trâm