Mẹ bầu dùng nước hoa, thai nhi có bị ảnh hưởng?

0
34

Nhiều mẹ bầu đã quyết định không dùng nước hoa vì lo lắng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Liệu nước hoa có nguy hiểm với thai nhi?


Các chuyên gia cho rằng bạn vẫn có thể sử dụng nước trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên cần trang bị cho mình những hiểu biết căn bản khi sử dụng.

Nước hoa có gây hại cho thai nhi? Có nên dùng nước hoa trong giai đoạn bầu bí hay không? Hãy lắng nghe lời khuyên dưới đây của các chuyên gia để trang bị thêm những kiến thức về vấn đề này.

Theo một nghiên cứu mới đây nhất, các chuyên gia cho rằng bạn vẫn có thể sử dụng nước trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết căn bản khi sử dụng.


Ảnh minh họa

Trong khoảng thời gian từ tuần thứ 8 – tuần 12 là giai đoạn thai nghén, đây cũng là thời điểm mà thai nhi dễ phải chịu những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài.

Trong khi đó thành phần của các loai nước hoa lại có chứa các chất hóa học ngăn cản quá trình sản sinh ra một loại hoormon, mà hoormon này lại rất cần thiết trong quá trình phát triển các bộ phận trên cơ thể bé.

Cũng theo kết quả từ cuộc nghiên cứu thì cho thấy, những bé trai nếu chịu ảnh hưởng xấu từ nước hoa do người mẹ sử dụng trong quá trình mang thai thì rất dễ mắc chứng bệnh suy giảm số lượng tinh trùng khi lớn lên, thậm chí là khó có khả năng làm cha.

Kết quả nghiên cứu dựa trên quá trình thử nghiệm trên chuột. Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc sử dụng nước hoa có kết hợp giữa các thành phần hóa học tổng hợp sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi, đặc biệt là đối với các bé trai.

Hơn thế nữa, khoảng thời gian nước hoa có thể gây nên những tác động xấu nhất đối với thai nhi là giai đoạn đầu khi mang thai từ tuần thứ 8 – 12. Vì thế trong khoảng thời gian này bạn nên hạn chế sử dụng nước hoa.

Bạn cũng nên ngưng sử dụng nước hoa ngay lập tức nếu khi sử dụng chúng bạn có những dấu hiệu bị kích ứng hay đang gặp phải những vấn đề rắc rối đối với thai nhi, ví như hiện tượng dọa sảy thai, có nguy cơ sinh non, sinh thiếu tháng.

TH

Mẹ bầu dùng nước hoa, thai nhi có bị ảnh hưởng?