4 lý do nên ứng tuyển bằng CV xin việc mẫu

0
94

CV xin việc là tài liệu quan trọng giúp ứng viên kết nối và chinh phục nhà tuyển dụng. Do đó muốn giành cho mình một suất tiềm năng được gọi vào vòng phỏng vấn, ứng viên phải đầu tư và trau chuốt CV của mình cả về nội dung lẫn hình thức. Để thuận tiện cho việc thiết kế và trình bày CV, các chuyên gia khuyên ứng viên nên xin việc bằng CV xin việc mẫu. Dưới đây là lý do vì sao.

Thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp, phù hợp với từng ngành nghề

Kho CV online khổng lồ trên internet cung cấp cho người dùng những mẫu CV có thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp và phù hợp với từng ngành nghề. Cụ thể có CV cho ngành kinh doanh, CV cho ngành giáo dục, CV cho kế toán, nhân sự… Chưa kể ở mỗi lĩnh vực còn được chia nhỏ thành các mảng cụ thể hơn, cung cấp đầy đủ mẫu CV online đáp ứng cho từng mảng.

Hầu hết các mẫu CV online đều được cấu trúc gọn gàng, ấn tượng phối màu chuyên nghiệp, định đạng chuẩn, cho phép ứng viên có thể tự do điền và điều chỉnh thông tin dễ dàng.

Dễ dàng sử dụng và thao tác nhanh chóng

Một lý do khác khiến ứng viên nên sử dụng CV xin việc mẫu chính là cực kỳ dễ dàng sử dụng và thao tác. Các công cụ tạo CV online miễn phí như VietCV cho phép lựa chọn mẫu CV phù hợp, sau đó bạn có thể sao chép nội dung đã chuẩn bị từ Word hoặc soạn thảo trực tiếp trên mẫu là hoàn tất.

Hơn nữa, nếu bạn không biết định dạng hay thiết kế các phần trên CV sao cho hấp dẫn và hợp lý thì cũng không là vấn đề. Bởi vì CV mẫu đã được thiết kế sẵn sàng cho bạn sử dụng, việc của bạn chỉ cần nhập và điền thông tin chính xác.

Chỉnh sửa đơn giản

Trong trường hợp chưa hài lòng hoàn toàn về phần thiết kế sẵn có của CV, bạn cũng có thể tự mình điều chỉnh lại hết sức đơn giản. Đa số các nền tảng CV online mẫu đều cho phép người dùng chỉnh sửa hình thức CV như kiểu chữ, kích cỡ chữ, màu sắc chữ, màu sắc khối, kích cỡ khối, thêm hoặc bớt khối… Như vậy, bạn có thể dùng trực tiếp mẫu sẵn có hoặc thỏa sức sáng tạo thêm tùy thuộc vào ý thích của mình.

Thoải mái lưu trữ và cập nhật thông tin

Ngày nay, hầu hết các trang web cung cấp CV xin việc mẫu đều cho phép người dùng tạo và lưu trữ CV trực tuyến không giới hạn. Điều này giúp ứng viên có thể dễ dàng cập nhật hoặc điều chỉnh thông tin sau này. Với mỗi vị trí ứng tuyển khác nhaubạn nên điều chỉnh thông tin CV tương ứng và việc này có thể được thực hiện dễ dàng trên mẫu CV online sẵn có. Từ một bản CV chính đã hoàn tất, ứng viên có thể sao chép thành nhiều bản khác nhau và tiến hành điều chỉnh cho phù hợp.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành CV trên trang web, bạn còn có thể tải CV về lưu trữ trên máy tính cá nhân dưới dạng file Word hoặc PDF. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc bị lạc mất file hay phải ngồi chép tay lại một bản CV khác.

Những điều cần lưu ý khi ứng tuyển bằng CV xin việc mẫu

Không thể phủ nhận rằng CV xin việc mẫu đem lại nhiều tiện ích và hiệu quả cho ứng viên, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần phải chú ý các điểm sau:

  • Chia sẻ đường dẫn CV ngay trên các trang tuyển dụng online để thuận tiện tìm kiếm cơ hội việc làm, tối ưu hóa quá trình tìm việc.
  • Đừng quên bật trạng thái “Đang tìm việc” để các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể tiếp cận và đọc CV online của bạn.
  • Nên cẩn thận lưu một bản CV về thiết bị cá nhân để có thể điều chỉnh trong trường hợp không kết nối được với mạng internet.
  • Trong trường hợp đính kèm file CV để gửi qua email cho nhà tuyển dụng, bạn nên gửi file dưới định dạng PDF để tránh phát sinh lỗi không đáng có.

Trên đây là những lý do ứng viên nên sử dụng CV xin việc mẫu để ứng tuyển việc làm. Hiện nay trên các trang web có cung cấp rất nhiều mẫu CV chuyên nghiệp, thiết kế ấn tượng và phù hợp với từng vị trí công việc. Hãy tận dụng nguồn tài nguyên hữu ích này để tạo cho mình một bản CV “hạ gục” nhà tuyển dụng nhé.

Pha Lê