3 cách làm rộng giày nên biết

0
58

Dùng máy sấy và đi tất để giúp giày giãn ra

Nghe hơi lạ đúng không? Nhưng đây là cách làm rộng đôi giày được các bạn trẻ áp dụng.

Cách này rất đơn giản, bạn xỏ một vài chiếc tất dày và đi giày xong bạn dùng máy sấy hơ nóng xung quanh đôi giày ,. Khi giày bắt đầu nóng lên, hãy di chuyển các ngón chân và bàn chân của bạn để nới lỏng da. Sau đó, để nguội và đi thử lại mà không mang tất để xem có vừa chân không.

⇒ Authspa chuyên sửa giày, làm mới giày, spa giày ở HCM

Với cách này, bạn lưu ý không để máy sấy quá gần vì máy sấy sẽ làm giày bị cháy xém. Giữ khoảng cách vừa phải và không làm mất đôi giày mới của bạn.

Sử dụng túi nước

Bạn có biết rằng chỉ cần sử dụng nước và điều hòa nhiệt độ sẽ giúp đôi giày của bạn nở ra theo đúng kích cỡ của bàn chân. Ban đầu, bạn đổ nước vào 2 chiếc túi chắc chắn sau đó buộc kín lại. Đặt các túi nước này vào trong giày, điều chỉnh túi nước đến nơi bạn muốn giãn nở. Tiếp tục cho giày vào ngăn đá tủ lạnh để nước đông thành đá. Phần nước đóng băng này sẽ đóng vai trò như một chiếc khuôn lớn, giúp làm lỏng giày của bạn.

⇒ Authspa chuyên sửa giày, làm mới giày, spa giày và làm mới túi xách ở HCM

Sau 1 ngày, bạn có thể lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan. Lấy túi nước ra, giặt sạch và đi thử, nhớ đi tất để tránh lạnh và xem giày đã ưng ý chưa. Nếu không, bạn có thể thực hiện thêm một lần nữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khoai tây không chỉ là thực phẩm

Hãy nhớ rằng, một củ khoai tây không chỉ là một loại thực phẩm hay thực phẩm, mà là một loại cũ có khả năng xử lý một số mẹo. Nếu ngón chân bị chuột rút, hãy đặt một củ khoai tây cỡ vừa vào đó. Nếu bạn cần nới lỏng toàn bộ đôi giày, thì bạn phải gọt vỏ khoai tây và nhét vào tất cả. Sau đó, để giày và khoai tây qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như mong muốn. Đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất để làm rộng giày.