Biểu hiện không bình thường ở nước tiểu của trẻ

0
73
Trẻ càng nhỏ thì số lần đi tiểu càng nhiều vì số lần đi tiểu tùy thuộc vào độ lỏng thức ăn của trẻ. Nước tiểu bình thường của trẻ có màu vàng nhạt, trong, để lâu có thể có chút cặn trắng nhưng không nhiều.

 

Nước tiểu của trẻ vào buổi sáng ngủ dậy có thể có màu sẫm hơn và đục hơn trong ngày một chút do nước tiểu tích tụ cả đêm trong bàng quang. Cha mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ khi thấy một số biểu hiện như sau:

 

– Nước tiểu tự nhiên có màu đỏ hoặc đục hoặc nâu sẫm hoặc ngược lại số lượng nhiều và màu sắc quá trong

 

– Trẻ kêu đau khi đi tiểu tiện

 

– Trẻ bị đái rắt hoặc bí đái hoặc đái rất ít, hoặc ngược lại đái rất nhiều

 

– Nước tiểu có ruồi bâu kiến đậu

 

Những biểu hiện nêu trên của nước tiểu có thể là triệu chứng của các bệnh về đường tiết niệu. Tuy vậy, tương tự như đối với phân, một số thực phẩm có tác dụng nhuộm màu nước tiểu như củ cải đỏ, thức ăn có phẩm màu, một số dược phẩm như viên sắt, hoặc nước tiểu cũng thường sẫm màu hơn bình thường khi trẻ sốt.

 

Nước tiểu bình thường của trẻ có màu vàng nhạt, trong, để lâu có thể có chút cặn trắng nhưng không nhiều. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Bên cạnh việc khám lâm sàng, bác sĩ thường cho trẻ làm xét nghiệm nước tiểu. Bạn nên chú ý khi lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm để có kết quả chính xác. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn lau sạch bộ phận đi tiểu của trẻ, sau đó lấy mẫu khi trẻ đang tiểu.

 

Theo lamchame.com

Biểu hiện không bình thường ở nước tiểu của trẻ

 

Theo NTD