Âm vật có chức năng gì?

0
640
Âm vật nằm ở phía ngay trên đầu môi nhỏ, nhô lên có hình dài. Âm vật chỉ có duy nhất chức năng mang lại khoái cảm sinh dục

 

Đôi điều về âm vật

 

– Âm vật hay còn gọi là hột le hay mồng đốc : Là là nơi tích tụ các đầu dây thần kinh, nên rất nhạy cảm trong tình dục. Mọi kích thích tình dục tác động vào âm vật đều đem đến khoái cảm cao độ,cơ quan này không có một chức năng gì khác ngoài việc cung cấp khoái cảm tình dục.

 

– Âm vật có kích thước chỉ bằng hạt đậu, nằm gép trong một nếp mô, ở chỗ hai môi bé gặp nhau. Khi được kích thích tình dục, âm vật cương cứng giống như một dương vật nhỏ.

 

Vị trí  và cấu tạo của âm vật

 

– Âm vật nằm ngay ở đầu trên của môi nhỏ

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

– Âm vật là một khối mô cứng dài khoảng 1,5 cm, nằm ở giữa và phía trên của âm hộ, đầu âm vật được che một phần bởi nơi hai môi nhỏ hợp lại. Âm vật là cơ quan nhạy cảm nhất trong cơ thể con người , nơi đây tập trung nhiều (khoảng 8000) đầu dây thần kinh cảm giác.

 

Chức năng của âm vật

 

Chức năng duy nhất của âm vật là mang lại khoái cảm tình dục. Khi được kích thích, âm vật cương cứng giống như một dương vật nhỏ.

 

 

Âm vật và các môi là những cơ quan quan trọng đối với phản ứng tình dục của người phụ nữ. Khi có kích thích chúng được nhồi đầy máu xung quanh, căng phồng và ép lên các tuyến nhỏ nằm bên trong các môi bé, khiến tuyến này tiết ra một chất dịch làm ẩm ướt vùng xung quanh và phía trong là lỗ âm đạo. Nhờ các chất dịch này giúp cho dương vật đi vào âm đạo dễ dàng hơn và không gây đau cho người phụ nữ.

 

 

Theo NTD

Âm vật có chức năng gì?

 

Theo NTD