Cảm ơn em, cao thủ của anh

0
2828

Cô ấy là cao thủ có thể biến mọi chuyện phức tạp trở thành đơn giản, biến mọi giây phút căng thẳng trở thành hạnh phúc.

Ba năm trước đây tôi là một thanh niên không có chí hướng. Tôi dửng dưng với mọi chuyện, chơi game cả ngày và chẳng muốn giao lưu với ai. Dù bố mẹ có mắng mỏ hay khuyên nhủ, tôi cũng mặc kệ và chỉ làm mọi việc theo ý mình. Đến một ngày, đứa trẻ to xác là tôi đã gặp phải một cao thủ, làm cho tôi phải tự động thay đổi hết những tật xấu của mình.

Cao thủ đó tất nhiên là cô ấy. Cô ấy rất đặc biệt. Tôi không biết bằng cách nào mà cô ấy có thể khiến tôi chú ý đến vậy. Nhưng nhờ có cô, tôi nhận ra mình đã lãng phí thời gian biết bao. Từng đó thời gian dành cho game, đáng ra tôi đã làm được bao nhiêu việc ý nghĩa. Cô ấy không cấm tôi chơi game, tôi cũng vẫn chơi nhưng không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình như trước đây. Cô ấy làm cho tôi biết quan tâm đến những người xung quanh, biết nhìn nhận mọi việc tích cực và biết suy nghĩ cho tương lai.

Cô ấy hơn tôi một tuổi nên luôn sợ bị già hơn tôi, tôi lại sợ mình mãi là một đứa trẻ trong mắt cô. Thế rồi đến một ngày, cô ấy nói với tôi rằng tôi đã đủ tiêu chuẩn để trở thành người lớn. Tôi cảm thấy mình thật sự hạnh phúc, hạnh phúc không thể miêu tả được. Tôi cố gắng cả năm trời chỉ đợi sự công nhận này của cô. Bởi vì điều đó khẳng định thằng trẻ con như tôi đã trưởng thành, tôi đã có thể che chở và bảo vệ cho cô. 

Đạt được đích đến này, bạn sẽ muốn đi đến đích tiếp theo. Tôi cũng vậy. Đầu tiên là muốn trở thành chỗ dựa cho người mình yêu, tiếp đó tôi lại muốn chúng tôi có một tổ ấm riêng với những đứa trẻ xinh xắn, đáng yêu. Tôi muốn cầu hôn và cùng cô ấy thực hiện ước mơ này. 

e5bccf062a07137d7c3d189267ce16-6053-4729

Ảnh: W.O.

Tôi tìm kiếm rất nhiều thông tin trên mạng, nhưng không có câu trả lời mà tôi cần. Không biết phải làm gì, cũng không biết phải hỏi ai, tôi ngồi xem lại những kỷ niệm tình yêu. Trong những bức hình dễ thương, cô là mèo, tôi là chuột. Bao năm rồi mà cô ấy vẫn đáng yêu như thế. Tôi mở các file ảnh mà chúng tôi cùng nhau thiết kế, cô ấy lên ý tưởng, tôi thực hiện, rồi đi in lên đồ dùng. Lúc này, tôi bỗng nảy ra ý tưởng. Lần này tôi sẽ  tự lên kế hoạch, tự thiết kế và mang đi làm thành phẩm. Hy vọng sẽ mang đến bất ngờ thú vị cho cô ấy.

Buổi tối chúng tôi sẽ hẹn hò. Tôi hồi hộp với ý nghĩa đặc biệt của buổi tối ngày hôm nay. Chúng tôi đến quán cà phê quen thuộc. Gọi đồ uống xong tôi nhờ chủ quán bật bài hát Because I love you của Cha Tae Hyun. Đây là bài hát yêu thích của chúng tôi. Bài hát này lúc nào cũng mang đến những cảm xúc đặc biệt. Tôi thấy cô ấy vui vẻ hẳn lên khi nghe bài hát này. Tôi nghĩ mình cần bắt đầu ngay trước khi bài hát kết thúc.

– Đây là cặp nhẫn anh tự thiết kế và đặt làm. Chiếc bé thì vừa ngón áp út của em và ngón út của anh, chiếc to thì vừa ngón áp út của anh và ngón cái của em. Cho em một cái đấy, lấy cái nào thì lấy.

– Cái to đeo vào ngón cái thì lúc làm việc bất tiện lắm. Em lấy cái bé cũng được.

– Ơ cái bé là đeo ngón áp út đấy, ngón lấy chồng đấy, đeo ngón đấy thì phải lấy anh.

– Thế cái to đeo ngón cái thì vẫn được nhẫn mà không phải lấy chồng à?

– Có chứ, sao em người bé mà lại cứ thích cái to. Lấy cái bé kia đi rồi lấy anh luôn.

– Thế bao giờ lấy?

– Lấy luôn chứ bao giờ.

– Hôm nào?

– Hôm nào nhỉ, thì càng sớm càng tốt. Thế bây giờ hai đứa mình ngồi tính luôn xem hôm nào.

– Em tưởng anh phải tính hết rồi chứ

– Tại anh chỉ tính làm như nào để em đồng ý.

– Thế em đồng ý, giờ anh tính tiếp đi.

– Tính gì nữa?

– Tính làm như nào để bố mẹ em đồng ý.

– À cái này chắc phải nhờ đến bố mẹ anh. Anh và em chỉ tính mấy chuyện như là sinh mấy đứa trẻ con, đặt tên là gì thôi.

– Không, phải tính chuyện chụp ảnh cưới trước, em thích mấy bó hoa cưới nhiều màu, và cái váy nào mặc vào nhìn em cao lên ý, tóc thì búi chứ em không thích làm xoăn…

Thế rồi chúng tôi ngồi tính toán cho chuyện tương lai. Cô ấy thật tuyệt. Cô ấy là cao thủ có thể biến mọi chuyện phức tạp trở thành đơn giản, biến mọi giây phút căng thẳng trở thành hạnh phúc.

Cảm ơn em, cao thủ của anh. Cảm ơn em, vợ của anh.

<
NS