Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ

0
532

Ngoài ra còn có bánh tôm đồng “mini”, miến trộn bò kiểu Hàn Quốc rất lạ mà giá chỉ 50.000 đồng, chắc hẳn sẽ khiến các “ma xó quà vặt” thích mê.

Phố cà phê Triệu Việt Vương giờ đây cũng là thiên đường ăn uống. Tuy nhiên, phổ biến vẫn là các nhà hàng sang trọng nên chưa trở thành tụ điểm ẩm thực của giới trẻ. Nhưng gần đây, đoạn cuối phố xuất hiện một quán ăn bình dân khá thú vị, hứa hẹn sẽ lôi kéo được nhiều dân công sở và các teen đến khám phá.

Quán có mặt tiền nhỏ, diện tích vừa phải nhưng cũng sắm điều hòa mát mẻ với nội thất thiết kế toàn bộ bằng gỗ trông khá phong cách. Ưu điểm ở đây là hầu hết thực đơn đều rất kêu tai, mới lạ. Nhân viên cho hay, các món của quán rất khó đụng hàng vì toàn bộ ý tưởng đều do anh chủ trẻ đam mê ẩm thực “khổ công” mày mò, sáng tạo.
 
Ngao đúc trứng pho mai – chỉ nghe thôi khách đã thấy “khó cưỡng”. Đến lúc nhân viên bưng ra chảo đồ ăn còn nóng giãy, tỏa khói thơm phức thì ai nấy đều sốt ruột. Món cũng phải thưởng thức nóng hổi mới ngon. Chảo trứng rán vàng rộm, dùng đũa hay thìa để “mổ xẻ, khám phá” bên trong khách sẽ thấy có nhiều hành tây, pho mai, ngao quyện với nhau, tạo nên một món ăn mềm thơm, dậy mùi vô cùng và khá chất. Ngon như vậy nên vừa thổi vừa ăn, chảo trứng vẫn hết veo.
 
Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 1

Ngao đúc trứng pho mai.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 2
  
Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 3
  

Cùng phong cách này là miến đút lò. Cũng trên chảo nóng với lớp vỏ trứng vàng ươm bên ngoài, bên trong có pho mai, miến sợi, cà rốt. Món hấp dẫn nhất khi khách gắp lên thấy sợi pho mai dai dai như khi ăn pizza. Một điểm thú vị nữa, món sử dụng loại miến Hàn Quốc có sợi béo tròn, dai chứ không phải miến thông thường. Theo cảm nhận của nhiều khách, miến đút lò không đậm đà bằng ngao đúc trứng pho mai, tuy nhiên lại vui miệng, thanh mát và có thể ăn nhẩn nha hơn. Bạn có thể cho thêm chút xì dầu vào thưởng thức sẽ rất vừa miệng.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 4

Miến đút lò.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 5

Miến trong món ăn này là sợi miến Hàn Quốc.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 6

Gắp khi nóng hổi mới ra lò cũng thấy những sợi pho mai dài dai như ăn pizza.

Một điểm chung dễ nhận thấy, ở đây rất nhiều món được chế biến trên chảo gang nóng. Ngay cả món miến theo phong cách trộn Hàn Quốc cũng vậy. Miến đã trộn sẵn, có thịt bò, hành tây, cà rốt thái sợi, giá đỗ và rất nhiều vừng. Nhờ giữ nhiệt tốt nên miến trộn kiểu này thơm hơn, sợi miến săn hơn, không bao giờ ớn ngấy.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 7

Miến trộn bò kiểu Hàn Quốc.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 8
  

Có lẽ chỉ bánh tôm đồng của quán là món mang hơi hướng quê nhà dân dã nhất – một “phiên bản nâng cấp” thú vị của bánh tôm Hồ Tây quen thuộc. Bánh tôm tròn tròn, nhỏ nhỏ chỉ cỡ quả bóng bàn, bên trong có cả “chùm” tôm đồng. Bánh cũng chiên vàng rộm, giòn tan nhưng có lẽ được chế biến bằng loại bột đặc biệt hơn nên ít ngấm dầu mỡ, chính vì thế, đồ chấm cùng là mayonaise chứ không phải nước mắm chua ngọt ăn kèm rau sống. Loại bánh tôm mini này chắc chắn sẽ gây “nghiền” với nhiều bạn trẻ.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 9

Bánh tôm đồng.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 10

Những chiếc bánh tôm “mini”…

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 11

… chấm với mayonaise ăn rất ngon.

Tất cả các món ngon lạ này đều 50.000 đồng, đắt nhất là đĩa bánh tôm đồng 60.000 đồng – mức giá rất vừa túi tiền cho cả teen và dân công sở.

Ngoài ra, tiệm này còn có một điểm thú vị nữa là khách ăn xong được miễn phí kem tráng miệng. Cốc kem miễn phí nhỏ thôi nhưng ngon ngọt, chất lượng chứ không phải hàng rẻ tiền. Đây là một cách ghi điểm ấn tượng của quán.

Miến đút lò, ngao đúc trứng pho mai ngon lạ, giá bình dân 12

Kem “free” nhưng chất lượng.
 
Địa chỉ: 137 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Xuân Anh