6 lí do bạn nên kết bạn nơi công sở

0
213

Rất nhiều người cho rằng không cần phải thân thiết với đồng nghiệp vì họ đã có rất nhiều bạn, họ chỉ đến văn phòng để làm việc và kết bạn nơi công sở sẽ chỉ khiến họ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đã đến lúc phải thay đổi quan điểm vì rất nhiều lí do chính đáng, sau đây là 6 điều điển hình theo chia sẻ của Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink, hãy cùng tham khảo nhé!

Cập nhật thông tin tuyển dụng nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Bạn dành rất nhiều thời gian tại nơi làm việc

Hầu hết thời gian hoạt động bạn đều dành cho công việc, thậm chí bạn tiếp xúc với đồng nghiệp nhiều hơn đối tác và các thành viên trong gia đình. Do đó nếu không thân thiết với bất kỳ ai tại nơi làm việc, điều này có thể khiến thời gian của bạn ở đây trở nên ngột ngạt, khó chịu. Ngược lại trò chuyện, chia sẻ với đồng nghiệp sẽ khiến thời gian trôi qua nhanh hơn, giúp bạn hạnh phúc hơn.

Bạn sẽ thích làm việc hơn

Trong khi rất nhiều người có công việc tồi tệ khiến họ không muốn thức dậy vào mỗi buổi sáng, thì thật tuyệt khi bạn luôn mong được đi làm dù chỉ vì muốn chia sẻ một câu chuyện gặp phải vào cuối tuần với đồng nghiệp. Ngoài ra, có một người bạn nơi công sở có thể giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện một nhiệm vụ khó khăn vì có thể hợp tác ăn ý cùng nhau hoặc thoải mái khi bàn bạc công việc. Nếu làm trong phòng ban khác nhau, bạn vẫn có thể giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn. Chẳng hạn, rắc rối với chiếc máy tính của bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn nếu kết thân với một người bạn chuyên về IT.

Bạn sẽ có một hệ thống hỗ trợ

Có lẽ bạn đã có lực lượng hỗ trợ mạnh mẽ là vợ/chồng hoặc gia đình, nhưng bạn có thực sự muốn dành thời gian nghỉ ngơi để nói về công việc cùng với họ? Ngoài ra, bất kể việc người thân hỗ trợ như thế nào, họ thực sự không hiểu công việc của bạn. Việc có một người bạn cùng trải qua những điều tương tự sẽ giúp bạn không phải giải thích nhiều khi bắt đầu một câu chuyện. Họ đã biết những gì bạn đang trải qua, những người bạn đang hợp tác và sẽ có các đề xuất giá trị về cách bạn có thể giải quyết vấn đề và hoàn thành mục tiêu.

Bạn sẽ có cảm giác gắn bó

Không ai thích cảm giác cô đơn cả. Con người là những sinh vật có tính xã hội và điều đó không thay đổi chỉ vì bạn đang ở nơi làm việc. Có những người bạn thân thiện sẽ giúp bạn cảm thấy gắn bó với công việc, cởi mở hơn về việc chia sẻ các khó khăn, thành công và sự cởi mở này sẽ tạo ra một môi trường làm việc tích cực và đạt năng suất cao. Bên cạnh việc mang lại lợi ích cá nhân, điều này cũng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp bởi nó xây dựng các mối quan hệ tích cực cho nhân viên, họ cảm thấy được lắng nghe và các đề xuất, các khó khăn của họ được luôn được quan tâm đến.

Sự cô đơn làm giảm động lực và năng suất

Thu mình trong chiếc vỏ ốc của bản thân sẽ làm hao phí động lực của bạn – vốn nên dành cho công việc. Bạn sẽ cảm thấy khó giao tiếp với đồng nghiệp và không hào hứng với nhiệm vụ của mình. Có bạn bè nơi công sở đã được chứng mình là làm tăng sự hài lòng của nhân viên lên đến 50%.

Bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp

Nói chuyện với bạn bè có thể khác với cách bạn giao tiếp với người quản lý của mình nhưng cũng giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn. Có các cuộc trò chuyện thân thiện tại nơi làm việc có thể là những bài luyện tập để khi đối mặt với các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi: bạn sẽ thoải mái hơn và ít có khả năng “cầm đèn chạy trước ô tô” hay có các hành động không phù hợp.

Hoàng Oanh