Gỏi Bắp Cải Chay

0
93

Gỏi Bắp Cải Chay

Nguyên Liệu

  1. 200 g bắp cải tím

  2. 200 g bắp cải trắng

  3. 1 củ cà rốt

  4. Rau răm hay húng lủi

  5. 50 g mè rang

  6. 50 g đậu phộng rang

  7. 2 trái chanh không hạt

  8. 1 nhánh boa rô

  9. muỗng canh dầu ăn

  10. 2 muỗng canh nước tương

  11. 100 g đường

  12. 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

  13. 1/2 muỗng cà phê muối

Cách Làm

  1. Bắp cải cắt sợi mỏng rửa sạch. Vụt cho ráo nước. Cà rốt cũng bào sợi. Cho bắp cải, cà rốt vào thau cho 2 muỗng đường, 2 muỗng canh cốt chanh rồi lắc đều lên.cho bắp cải cà rốt này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để tạo độ giòn.


  2. Rau răm rửa sạch để ráo. Đậu phộng rang giã dập, mè rang vàng.


  3. Pha nước trộn gỏi:cho 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường nnửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt vào nồi nhỏ nấu hơi rặt lại. Thêm 2 muỗng canh cốt chanh rồi nêm sao cho chua nhiều ngọt nhiều,mặn cũng nhiều. Nói chung là đậm đà để trộn gỏi sẽ ngon hơn.


  4. Cho muỗng canh dầu ăn lên chảo cho boa rô cắt mỏng lên phi vàng như phi hành. Rồi để nguội.


  5. Lấy bắp cải cà rốt trong tủ lạnh ra ép bỏ hết nước rồi cho rau răm vào. Cho nước trộn gỏi vào dùng đũa đảo đều cho thấm. Cho dầu boa rô, mè, đậu phộng rang vào bày ra đĩa. Vậy là món gỏi bắp cải đã hoàn tất. Ăn gỏi thấm đều gia vị và giòn là thành công.