Nguyên Liệu
-
500 g cải thìa (cải chíp)
-
200 g nấm đông cô tươi hoặc khô
-
1 khúc poa rô
-
2 muỗng canh dầu mè
-
2 muỗng canh dầu hào
-
1 muỗng cà phê đường
-
1/2 muỗng cà phê xì dầu
Cách Làm
-
Cải thìa lặt bỏ bớt phần lá già. Lấy dao cắt đôi gốc cải rồi xé dọc thân để chia cây cải làm 2 phần đều nhau. Ngâm cải trong nước muối loãng trong 15 phút rồi cầm gốc cải giũ mạnh trong nước cho sạch đất bám. Rồi xả gốc cải dưới vòi nước chảy (lật mặt cắt lên) để đất cát bám ở các kẽ lá trôi sạch hoàn toàn,để ráo nước
-
Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, chẻ chữ thập ngâm với nước muối loãng -15 phút sau xả nước cho sạch để ráo
-
Bắc một nồi nước, cho chút muối vào nồi chờ nước thật sôi rồi cho cải vào chần trong 30 giây. Vớt cải ra xả nước lạnh cho cải nguội rồi để cho cải ráo nước.
-
Chuẩn bị gia vị làm nước sốt
-
Trong lúc đợi cải ráo nước. Thì bào poa rô băm nhuyễn rồi đem poa rô phi thơm với dầu mè.
-
Trút nấm đông cô vào xào cho đến khi nấm mềm, săn lại. Đảo nhanh tay để nấm không bị cháy và thấm đều vị poa rô. Khi nấm săn lại thì cho3/4 nước sốt vào, đảo đều.
-
Nấu chừng 1 phút cho nước sốt sền sệt lên, nhớ để lửa riu riu cho thấm
-
Bắt chảo cho dầu mè cho nóng phi thơm poa rô.Cho cải xào đảo nhanh tay. Bật bếp to hết cỡ.Trút sốt dầu hào vào đảo cho cải bám đều dầu hào.
-
Cải thìa rất nhanh chín nên khi cải bám đều sốt tắt bếp trút ngay cải ra dĩa
-
Xếp cải chíp ra dĩa cho thật đẹp, gắp nấm lên trên và cho nước sốt lên mặt và thưởng thức Cùng cơm trắng