Khi nào bắt đầu cho trẻ ăn hoa quả

0
45
Trái cây luôn là thức ăn bổ dưỡng hấp dẫn bé

 

Trên 4 tháng tuổi, bé bắt đầu có thể tập ăn được tất cả các loại hoa quả. Tuy nhiên, bạn nên tập cho bé ăn từ từ và tăng dần số lượng. Nếu có điều kiện, bạn nên cho bé ăn hoa quả theo đúng mùa để đảm bảo hoa quả tươi. Khi chọn hoa quả cho bé ăn, bạn chú ý tới thời tiết. Ví dụ, nếu trời quá lạnh, bạn không nên cho bé ăn các loại hoa quả có tính lạnh như đu đủ, các loại dưa,… Và ngược ,lại nếu trời nóng, bạn tránh cho bé dùng các loại hoa quả nóng như xoài, mít, dứa,… Ban đầu bạn có thể cho bé ăn thử một, hai thìa nhỏ nước quả. Khi bé quen với nước quả, bạn cho bé ăn thêm hoa quả nghiền nát, vừa dễ tiêu hóa, vừa giúp trẻ ăn dược số lượng nhiều hơn.

 

Hoa quả tươi rất có tốt cho tiêu hóa của bé. Trích nguồn Internet

 

Hoa quả tươi xay. Bạn có thể xay bất cứ loại hoa quả nào. Trước khi xay, bạn cần rửa nước muối sạch, sau đó bóc vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay thật nhuyễn. Bạn cũng có thể xay lẫn hai ba loại quả với nhau để thay đổi vị, ví dụ chuối lẫn với na, hoặc nhãn, hoặc thêm một miếng đu đủ hay dứa nhỏ cho thơm. Thỉnh thoảng để đổi vị, bạn nên thêm vào một nửa cốc hoa quả xay một đến hai thìa sữa bột hoặc một nửa thìa mật ong.

 

Hoa quả nấu chín. Bạn có thể dùng táo, lê, cà rốt,… Sau khi rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ, trộn vào một ít đường theo tỉ lệ 100g hoa quả cần cho khoảng 10 – 20g đường. Bạn có thể hấp hoa quả cùng một dóng mía chẻ cho thơm (bỏ mía trước khi xay). Sau đó, bạn cho hoa quả vào nồi hấp hoặc lò vi sóng trong vòng 10 phút. Nếu bạn chọc vào thấy quả mềm nhũn là được. Lấy hoa quả ra và cho vào máy xay nhuyễn. Món này cũng có thể trộn thêm một hai thìa sữa hoặc chút mật ong để thay đổi.

 

Với các loại hoa quả ít nước, trước khi hấp bạn có thể cho vài thìa nước tráng dưới đáy hộp để hoa quả mềm nhanh. Bạn cũng có thể cho một ít bột sắn dây hoặc ít bột ăn liền vào hoa quả xay để tạo thành một món sữa cho bữa ăn lót dạ buổi chiều cho bé.

 

 

 

 

CửaSổTìnhYêu

Khi nào bắt đầu cho trẻ ăn hoa quả

 

Theo NTD