Qủa mơ rất tốt cho bà bầu, đặc biệt là trong điều trị táo bón và bệnh trĩ.
– Các chất dinh dưỡng trong quả mơ giúp duy trì hàm lượng đường ổn định trong máu. Từ đó, có tác dụng phòng tránh bệnh tiểu đường thai kỳ.
– Hàm lượng sắt có trong quả mơ giúp ngăn ngừa thiếu máu, đồng thời có tác dụng giảm căng thẳng cho người mẹ.
Ảnh minh họa
– Mơ cũng chứa axit folic, có tác dụng ngừa xuất hiện dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống.
– Các vitamin và chất khoáng trong mơ giúp bào thai phát triển.
Lưu ý khi ăn hoặc uống nước mơ
Uống quá nhiều nước mơ có thể làm hệ thần kinh “quá tải” do chất amygdalin có trong quả mơ. Trường hợp nặng, nó có thể gây suy hô hấp.
Ăn mơ xanh, quá chua với số lượng lớn có thể gây rối loạn tiêu hóa.
Chất Sulfur dioxide trong mơ có thể gây ra một số phản ứng dị ứng, thậm chí gây shock phản vệ ở những người nhạy cảm.
TH