Âm mưu sau tình yêu của anh chàng nghèo với vợ giàu

0
105

Gã đàn ông tham lam đã phải trả giá cho những mưu đồ bỉ ổi của mình.

Lúc đang yêu, Minh bày ra một tình yêu không vụ lợi và đầy ắp yêu thương với Thủy trước mặt bố mẹ Thủy. Thế nhưng, chỉ đến lúc cưới về rồi Minh mới tỏ rõ bản chất thật của mình.

Thủy là con gái duy nhất trong nhà nên rất được bố mẹ chiều chuộng. Nhưng dù chiều đến đâu thì cũng phải theo nề nếp gia phong. Bố Thủy là quan chức to ở tỉnh, mẹ cũng là một giám đốc sở nên Thủy có cuộc sống giàu sang, đủ đầy. Lúc Thủy học xong, chuyển về tỉnh làm giáo viên rất nhiều anh chàng theo đuổi Thủy cũng chỉ bởi gia cảnh giàu sang của cô.

Thủy cũng sợ mình gặp phải sở khanh nên lựa chọn rất kĩ. Thế nhưng chọn đi chọn lại Thủy vẫn gặp sai lầm mà sau này Thủy mới cay đắng nhận ra.

Âm mưu sau tình yêu của anh chàng nghèo với vợ giàu - 1

Chỉ đến lúc cưới về rồi Minh mới tỏ rõ bản chất thật của mình.(Ảnh minh họa)

Lần ấy, Thủy đi cùng Đoàn trường kết hợp với Sở nông nghiệp của tỉnh đi tình nguyện ở vùng núi. Chính lúc đó Thủy gặp Minh, một anh chàng kỹ sư trẻ, đẹp trai và nhiệt tình. Sau mấy lần giúp Thủy trong cuộc hành trình về vùng núi, Thủy đã “đổ” trước chàng kỹ sư ấy. Tuy rằng sau này biết gia cảnh nghèo khó của Minh nhưng Thủy vẫn không dứt ra được. Hơn thế, đây là lần đầu tiên Thủy gặp một người con trai đơn sơ, chất phác đến nhường ấy nên Thủy hoàn toàn tin tưởng.

Nhà Minh thuần nông, bố mẹ Minh cũng là nông dân chính hiệu, có chút quê mùa, bộc trực. Chính vì thế Thủy càng tin tưởng Minh không có mưu đồ gì với mình.

Thế nhưng bố mẹ Thủy không đồng ý với tình yêu của Thủy. Kinh nghiệm bao nhiêu năm ở chức vị cao trong xã hội khiến ông bà nhìn ra điều gì đó mà Thủy chưa nhìn ra, tuy Minh vẫn luôn thể hiện một tình yêu chân thành, vô tư với Thủy trước mặt ông bà. Tuy phản đối nhưng cuối cùng bố mẹ Thủy vẫn chiều theo ý nguyện của con, một đám cưới hoành tráng diễn ra, toàn bộ chi phí gia đình Thủy đã bỏ ra hết.

Sau đám cưới, bố mẹ Thủy mua cho đôi trẻ một căn nhà lớn ở riêng tuy nhiên căn nhà vẫn để tên bố mẹ Thủy. Bố Thủy cũng giúp Minh thăng tiến nhiều trong công việc. Từ khi trở nên giàu có Minh thay đổi hẳn. Minh thay đổi từ cách ăn mặc bóng bẩy, đi đứng khệnh khạng, những bạn bè cũ dường như Minh nghỉ hẳn không chơi với ai. Trong lúc Thủy bận bịu với hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn thì Minh bù khú tiệc tùng với các mối quan hệ xã giao. Dù nhiều lần bố Thủy cũng nhắc nhở Minh nên hạn chế nhưng Minh vẫn chứng nào tật ấy.

Rồi Minh có bồ, không phải một cô mà là hai, ba cô. Dăm bữa nửa tháng lại có người gọi điện đến nhà Thủy ghen ngược, bảo Minh chơi đểu, giàu mà ki bo… Sự thật trước mắt khiến Thủy sụp đổ, chị không thể nào tin nổi người đàn ông chân chất quê mùa ngày nào giờ lại trở thành một gã sở khanh kinh khủng đến như vậy. Chị hối hận vì đã không nghe lời khuyên của bố mẹ.

May sao hầu hết những tài sản lớn trong nhà bố chị đã kiên quyết để tên ông bà nên giờ nếu có vấn đề gì thì người thiệt chỉ có Minh. Thủy cũng đã vài lần tha thứ, thế nhưng những cuộc gọi vẫn cứ đến khiến chị không thể nào chịu nổi đả kích. Thủy ôm con về nhà ông bà ngoại và để lại lá đơn ly dị cho Minh.

Hoảng sợ trước hành động của vợ Minh rối rít đến xin lỗi, hứa sẽ thay đổi. Thế nhưng lời hứa này đã quá quen, không còn ai tin tưởng Minh.

Sau ngày chính thức li dị, Minh ra đi với một ít tiền tiết kiệm, những tài sản lớn như nhà cửa, xe cộ đều bị bố Thủy thu hồi hết. Không có sự giúp đỡ của bố mẹ vợ công việc của Minh cũng gặp khó khăn. Chẳng bao lâu sau, người ta biết anh hết chỗ dựa đã tìm cách đẩy Minh về cái chức kỹ sư quèn thuở xưa. Những người tình trước nay anh ta bao nuôi cũng chạy đi hết. Gã đàn ông tham lam đã phải trả giá cho những mưu đồ bỉ ổi của mình.

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)