Lợi ích của sữa chua đối với trẻ nhỏ

0
6900

Một hộp sữa chua 250mg có chứa khoảng 370mg canxi, so với 300mg canxi có trong 250ml sữa tươi.

Trong 100gram sữa chua chứa khoảng 100kcal, trong đó có đường, protein, chất béo, canxi và một số loại vitamin như A, D, E… Vitamin D cũng có nhiều trong sữa chua giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi hơn. Ngoài ra, vì sữa chua có vị chua, béo và không gây khó chịu cho hệ tiêu hóa khi dung nạp, nên đa số trẻ con thích ăn.

Lợi thế của sữa chua so với các loại sữa uống khác là quá trình lên men, mang đến cho sản phẩm một số vi khuẩn như Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

h1.JPG

Với lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, nhiều tổ chức y tế như Cục Quản lý Dược – Thực phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo cho trẻ sử dụng sữa chua hàng ngày, để bổ sung cho bé đầy đủ dưỡng chất cần thiết, phát triển toàn diện trong giai đoạn tăng trưởng. Theo phân tích của chuyên gia thực phẩm, việc bổ sung Lysin hoặc DHA, hay vitamin C vào sữa chua giành cho trẻ rất cần thiết và hữu ích vì các chất này thường chỉ được bổ sung trong sữa hay các loại thuốc bổ dạng nước hoặc dạng cốm, mà một số trẻ gặp nhiều hạn chế khi sử dụng.

Trong đó, Lysin là thành cấu tạo nên các protein, góp phần tích cực trong phát triển hệ cơ xương của trẻ thông qua việc giúp cơ thể hấp thụ canxi giúp hệ xương phát triển, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển. Chất này còn giúp trẻ ăn ngon, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt và cơ thể phát triển khỏe mạnh.

DHA là một acid béo thuộc nhóm omega-3, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bổ sung cho bé từ 6 tháng tuổi. DHA rất cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh, giúp trẻ linh động hơn trong việc tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống. Đây là những biểu hiện của trí thông minh.

Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng và tăng cường sự khỏe mạnh của các mô như da, sụn, dây chằng, thành mạch máu và răng xương… Việc bổ sung vitamin C cũng giúp trẻ hấp thu sắt và kẽm từ thực phẩm tốt hơn.

Theo Vnexpress