Chăm sóc bé một tháng tuổi như nào cho đúng?

0
2278

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi đòi hỏi bạn phải chăm sóc đúng cách, bởi 1 tháng tuổi bé vẫn còn rất yếu ớt và cần được chăm sóc cẩn thận. Chính vì vậy chăm sóc bé đúng cách trong giai đoạn này không phải là điều đơn giản. Đặc biệt là những chị em phụ nữ lần đầu làm mẹ thì điều đó thật không dễ dàng, các mẹ thường hay lúng túng với việc chăm sóc cho con yêu của mình.

Với mong muốn các chị em phụ nữ được cập nhật những phương pháp chăm sóc bé đúng cách, Bệnh viện Từ Dũ đã thực hiện chương trình “LÀM MẸ” với sự tài trợ của nhãn hàng miếng lót sơ sinh Huggies. Chủ đề của chương trình kỳ này là “Chăm sóc bé 1 tháng tuổi” cùng sự tham gia tư vấn của Bác sĩ chuyên khoa 1- Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ.

 Bác sĩ chuyên khoa 1- Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ


Chắc chắn những kiến thức trong chương trình được bác sĩ cung cấp và tư vấn về cách giữ vệ sinh cho bé, cách giữ an toàn cho bé, cách chơi với bé, cách bế bé đúng cách, cách cho bé bú, tư thế cho bé bú đúng cách… là những kiến thức được cập nhật mới nhất theo kịp sự phát triển tiên tiến của nền y khoa thế giới nhưng vẫn rất phù hợp với cuộc sống của phụ nữ Việt Nam.

Đến với chương trình, các mẹ còn được giao lưu cùng với khách mời diễn viên Mai Thu Huyền chia sẻ những trải nghiệm trong quá trình chăm sóc thiên thần bé nhỏ của mình xung quanh chủ đề hướng dẫn kỹ năng chăm sóc và vệ sinh rốn bé.

Diễn viên Mai Thu Huyền


Đón xem chương trình, các bà mẹ còn được hướng dẫn “Kỹ năng tắm và chăm sóc rốn bé” bao gồm: Cách thử nước tắm cho bé sao cho không ảnh hưởng đến làn da của bé, cách bế bé khi tắm ra sao để bé không bị trượt khỏi tay, chọn địa điểm tắm bé ở đâu, phương pháp vệ sinh rốn bé như thế nào để bé không bị nhiễm trùng… Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Nữ hộ sinh Lê Thị Ngọc Mai, Khoa Hậu sản H, Bệnh viện Từ Dũ hướng dẫn chi tiết trong chương trình vào 18h30 Thứ 7 ngày 28/06/2014.

Những người thực hiện chương trình tin rằng thông qua chủ đề này, các bà mẹ đang trong thời gian mang thai hay chị em phụ nữ đang có em bé sẽ sớm nắm bắt được những kiến thức để chăm sóc thiên thần nhỏ của mình một cách tốt nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này các ông bố, bà mẹ có thể liên hệ qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email: [email protected] để được Bác sĩ Từ Anh giải đáp.

Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 07/2014:

5/7: Động thai và phương pháp an thai: Tư thế vận động khi động thai – Phó giáo sư Tiến sĩ Vũ Thị Nhung – Chủ tịch Hội phụ sản TP.HCM

12/7: Có thai trở lại sau khi xảy thai: Món ăn giúp an thai – Tiến sĩ- Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ

19/07: Dưỡng thai sau khi thụ tinh thành công: Phương
pháp dưỡng thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công –  
Thạc sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện Từ Dũ

26/07Chăm sóc làn da cho bé sơ sinh: Vệ sinh và thay tã cho bé – Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ

Ngoài ra, quý khán giả
có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu
qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ”. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy
từ 18g30-18g50, phát lại 10g sáng Chủ Nhật và 14g Thứ năm trên kênh truyền hình
Today TV từ ngày 17/5/2014
.


Mời quý vị và các bạn đón xem!


T.C.B.C