Yêu 5 năm, gái lạ nhắn tin: “Bạn trai chị ngủ với em rồi”

0
65

Đầu óc tôi như mụ mị, hoảng loạn kể từ lúc tôi đọc những dòng tin nhắn đó.

Với người khác chuyện này có thể quá bình thường. Nhưng với tôi nó nghiêm trọng và thực sự ngoài sức tưởng tượng. Bởi vì chúng tôi yêu nhau đâu phải ngày 1, ngày 2, cả một hành trình dài đằng đẵng và bao nhiêu kỉ niệm. Tôi không ngờ chỉ vì giận nhau vu vơ như thế mà anh đã lên giường với người con gái khác.

Chúng tôi yêu nhau đến giờ được hơn 5 năm rồi. Theo kế hoạch, hai bên gia đình dự tính cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới. Nhìn chung tất cả chỉ còn đợi ngày giờ đẹp nữa mà thôi. Vậy mà bây giờ, mọi thứ rẽ hướng theo một cách không ai ngờ.

Yêu 5 năm, gái lạ nhắn tin: “Bạn trai chị ngủ với em rồi” - 1

Anh đưa ra lời đề nghị tôi bỏ qua mọi chuyện và anh chấp nhận cho tôi chuyển cái việc mà tôi thích (Ảnh minh họa)

Câu chuyện cũng chẳng có gì tất cả chỉ vì sự va chạm đơn thuần trong quan điểm. Tôi muốn chuyển công việc sang một bên mới, khi tâm sự với anh, anh không đồng ý. Bạn trai tôi nói rằng sang đó sẽ vất vả, không có nhiều thời gian cho gia đình sau này.

Thực ra tôi thấy anh khá ích kỉ khi đưa ra nhận định vậy. Công việc đó là mơ ước của tôi đam mê của tôi, và tôi thấy cũng không có gì là ngoài sự kiểm soát của cá nhân mình. Nhưng bạn trai tôi nằng nặc không đồng ý. Anh bảo nếu tôi làm ở đó, vị trí công việc sẽ cao hơn anh, mà như thế là coi thường chồng…

Chúng tôi vẫn tiếp tục tranh luận. Chung quy lại cũng chỉ vì anh sợ tôi giữ vị trí phó giám đốc của công ty đó thì sẽ có chức tước cao hơn anh. Sau này cưới xong chồng thua kém vợ thì… nhục mặt (nguyên văn lời anh nói). Nhưng tôi thấy đây là cơ hội tốt cho mình nên không muốn bỏ lỡ. Anh còn dọa nếu tôi vẫn làm thì… không cưới xin gì nữa.

Câu chuyện còn chưa ngã ngũ, tôi cũng chưa đưa ra quyết định. 2 hôm sau chúng tôi giận nhau không thèm gặp mặt hay nhắn tin, điện thoại. Tôi nghĩ mọi thứ chỉ đơn giản là giờ suy nghĩ rồi quyết định. Có ai mà ngờ…

Ngày thứ 3, buổi sáng, tôi nhận được tin nhắn từ một số máy lạ. Cô ta nói: “Bạn trai chị ngủ với em rồi. Thôi chị chia tay đi, giải thoát cho anh ấy’’. Kèm theo đó, cô ta còn chụp nguyên ảnh hai người họ không quần, không áo nằm trên giường ngủ với nhau. Cái cảm giác của tôi khi đó thực sự không thể nào tả nổi nỗi đau đớn của mình.

Tôi nói chuyện thẳng thắn với anh và anh thừa nhận. Anh bảo quá chán tôi khi tôi tham quyền vị, muốn làm bẽ mặt anh bằng cách leo lên vị trí cao hơn trong công việc. Anh đổ lỗi cho tôi, vì tôi nên anh mới… lên giường với cô gái khác. Thật không thể nào chịu nổi. Anh ta đã không nhận lỗi còn cho rằng tại tôi hết nên mới ra cơ sự này.

Tôi đau đớn và hận lắm. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh mình đã 30 tuổi, chờ đợi bao nhiêu năm giờ chẳng lẽ lại đạp đổ tất cả đi. Tôi sợ hãi khi nghĩ đến cảnh chia tay anh ta nhưng bảo cưới thì thực lòng cũng không còn thấy hạnh phúc.

Anh đưa ra lời đề nghị tôi bỏ qua mọi chuyện và anh chấp nhận cho tôi chuyển cái việc mà tôi thích. Tôi có cảm giác như anh đang ban phát, bố thí cho mình vậy trong khi tôi hoàn toàn không sai. Tôi có nên hủy hôn với người đàn ông này hay không đây ? Tôi thực sự bế tắc quá rồi.

Theo Minh Thư (Khám Phá)