Quan hệ tình duc trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

0
44
Trong ba tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với những khó khăn bởi sự lớn lên của thai nhi. Thời điểm này thì quan niệm về việc quan hệ tình dục còn có nhiều tranh cãi.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với những khó khăn bởi sự lớn lên của thai nhi. Thời điểm này thì quan niệm về việc quan hệ tình dục còn có nhiều tranh cãi.

 

Sự thay đổi cuộc sống tình dục của mẹ bầu như thế nào trong 3 tháng cuối thai kỳ?

 

– Trong 3 tháng cuối thai kỳ, tăng cân, đau lưng, bàn chân sưng húp và áp lực vùng chậu là những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục.

 

– Ở giai đoạn cuối thai kỳ, trọng lượng tăng lên đáng kể làm cho chính mẹ bầu cảm thấy tự ti cộng với việc cảm thấy mệt mỏi, đuối sức vô cùng nên những cuộc yêu có thể phải dừng lại.

 

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

 

– Ngoài ra, khi gần đến thời gian sinh nở, những khó chịu thường gặp như trĩ, tiết sữa non, giãn tĩnh mạch và sưng âm đạo cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục ở mẹ bầu. Vì vậy nên chọn những cách yêu khác như vuốt ve nhau, yêu qua đường miệng hoặc đơn giản chỉ là massage cho nhau để cảm thấy thỏa mãn và thoải mái.

 

Sự ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục ba tháng cuối thai kỳ đến thai nhi?

 

– Thai nhi vẫn an toàn tuyệt đối trong túi ối trong tử cung và được niêm phong tránh nhiễm trùng bằng chất nhầy ở cổ tử cung. Tuy nhiên, thời gian này, đầu của thai nhi đã xoay xuống dưới và điều này có thể gây áp lực cho bạn khi giao hợp.

 

– Tuy nhiên, trong vài tuần cuối thai kỳ, việc đạt cực khoái để tiết ra hormone oxytocin có thể làm mềm cổ tử cung và kích hoạt các cơn đau chuyển dạ. Ngay cả tinh dịch của chồng cũng chứa prostaglandin tự nhiên dễ gây ra những cơn co thắt. Điều này là hoàn toàn an toàn nếu thai kỳ  khỏe mạnh bình thường nhưng nếu mẹ bầu đã từng có tiền sử sinh non, cần cân nhắc việc này.

 

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

 

– Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định, đạt cực khoái cuối thai kỳ là hoàn toàn vô hại dù mẹ bầu sẽ rất khó khăn để đạt được điều này khi bụng bầu đã quá lớn.

 

Mẹ bầu không nên quan hệ tình dục trong ba tháng cuối của thai kỳ nếu:

 

– Bị chảy máu âm đạo hoặc bị bệnh nhau tiền đạo.

 

– Vỡ ối sớm hoặc rò rỉ nước ối. Trong trường hợp này, thai nhi rất dễ bị nhiễm trùng vì vậy cần tuyệt đối tránh quan hệ tình dục.

 

– Cổ tử cung ngắn hoặc có tiền sử sinh non, sảy thai.

 

Trường hợp mẹ bầu cần gọi bác sĩ chuyên khoa?

 

– Nếu cực khoái mang lại những triệu chứng đau bụng từng cơn kéo dài trên 30 phút, mẹ bầu cần gọi điện cho bác sĩ vì có thể sẽ sắp sinh nở.

 

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

 

– Chuột rút kết hợp với chảy máu âm đạo kéo dài cũng là một dấu hiệu nguy hiểm sau khi quan hệ tình dục.

 

– Nếu thấy nước ối rò rỉ sau khi quan hệ tình dục, cần gọi cho bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe thai kỳ

 

 

Nếu mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì hoàn toàn có thể tiếp tục quan hệ tình dục cho đến gần thời kỳ sinh nở. Tuy nhiên, ở những tháng cuối, do bụng bầu đã lớn, mẹ bầu nên chọn tư thế yêu phù hợp nhất để cuộc yêu được mỹ mãn và thoải mái.

 

 

Theo NTD

Quan hệ tình duc trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

 

Theo NTD