Cách khắc phục những trục trặc tình dục ở người tiểu đường

0
51
Quan hệ giúp thỏa mãn bạn và bạn tình, vì vậy đau là một dấu hiệu cho thấy cái gì đó không đúng đang xảy ra. Nếu bạn có ngại thế nào đi chăng nữa thì cũng cần thảo luận vấn đề này với bác sĩ. Đi khám các bác sĩ có kinh nghiệm trong việc chữa trị các vấn đề tình dục bởi vì họ có thể khắc phục vấn đề của hầu hết bệnh nhân, đặc biệt là những người có bệnh tiểu đường.

Trục trặc về tình dục nam và cách khắc phục

 

Đàn ông bị tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh Peyronie, một tình trạng mà trong đó mô sẹo trong dương vật gây cương cứng phồng lên và gây đau đớn. Trước khi lo lắng, hãy nhớ rằng: dương vật đều biến đổi về hình dạng, và một đường cong nhỏ không phải là một việc gì quá to tát.

 

Với bệnh Peyronie, dương vật cong lên đáng kể và có thể làm cho quan hệ tình dục, việc tạo khoái cảm và giữ cương cứng trở nên khó khăn và đau đớn. Bác sĩ có thể tư vấn cho bạn liệu có nên để đó hay dùng thuốc, phẫu thuật để chữa bệnh.

 

Đối với đàn ông, bệnh tiểu đường có thể gây tổn thương hệ thần kinh sau một khoảng thời gian liên tục, còn gọi là bệnh thần kinh tiểu đường. Bệnh tiểu đường có khả năng gây tổn hại đến mô cương dẫn đến tình trạng không thể cương hoặc cương lâu được.

 

Ngoài ra, trong khi quan hệ thì cả nam và nữ đều có thể gặp phải những tình trạng hạ đường huyết, hoặc tăng đường huyết vì quan hệ cũng được xem là một cách để tập thể dục.Lượng đường huyết cao hoặc thấp có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi hơn bình thường và từ đó khiến người bệnh không muốn quan hệ nữa. Đối với đàn ông, lượng đường huyết cao và thấp có thể gây ảnh hưởng đến khả năng cương dương và xuất tinh.

 

Nhưng bằng việc quản lý nghiêm ngặt qua chế độ ăn kiêng, tập luyện thể dục, uống thuốc và tiêm insulin, những vấn đề sinh lý nhỏ sẽ được đẩy lùi và bệnh nhân vẫn có thể cương dương được.

 

Trục trắc tình dục, tình dục với người bệnh tiểu đường, biến chứng tình dục, hạ đường huyết khi quan hệ, tăng đường huyết khi quan hệ, mệt mỏi, không muốn quan hệ, không thể cương dương, quan hệ đau, khô âm đạo, bôi trơn,

 

Trục trặc về tình dục nữ và cách khắc phục

 

Đối với nữ giới, quan hệ tình dục với quá ít chất bôi trơn có thể gây đau đớn. Khô âm đạo là một trong những lý do chính khiến phụ nữ bị tiểu đường đau khi quan hệ tình dục, và chất bôi trơn chính là biện pháp tốt nhất.

 

Cho dù điều này kèm trong các hình thức điều trị estrogen cho phụ nữ bị khô âm đạo hậu quả của bệnh tiểu đường hoặc không có khả năng sản xuất chất bôi trơn do những bệnh lý khác, mục tiêu cuối cùng vẫn là phải được bôi trơn trước khi quan hệ tình dục.

 

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường cũng có nhiều nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) và nhiễm nấm âm đạo hơn, do đó có thể dẫn đến quan hệ tình dục đau đớn.

Để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng tiểu hoặc nhiễm trùng nấm men thì người bệnh cần giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức ổn định, và báo cho bác sĩ khi có dấu hiệu khó chịu đầu tiên. Những vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ chuyên khoa sản sẽ là người điều trị giúp bạn.

 

Như vậy, những trục trặc và biến chứng liên quan đến vấn đề tình dục của những người mắc tiểu đường thường là không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay tính mạng của người bệnh như những biến chứng ở các cơ quan khác trong cơ thể. Người bệnh có thể điều trị nếu bản thân người bệnh và bạn tình có nhu cầu. Nhưng đối với những người bệnh đã ở tuổi trung niên thì có thể điều trị hoặc không vì ở tuổi này nhu cầu về tình dục cũng đã suy giảm khá nhiều theo tuổi tác.

Theo NTD

Cách khắc phục những trục trặc tình dục ở người tiểu đường

 

Theo NTD