Những lo lắng của phụ nữ về tình dục khi mang thai!

0
66
Việc mang thai và sinh nở làm cho người phụ nữ mệt mỏi và lo lắng dẫn đến việc e dè , thậm chí kiêng quan hệ tình dục khi có thai. Ngoài ra họ còn có nhiều sự lo lắng là việc quan hệ sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi (do nghe các thông tin truyền miệng từ các “cụ”.

 

Những điều mà mẹ bầu lo lắng về tình dục khi mang thai

 

– Mất tự tin do cơ thể tăng cân: Khi mang thai, người phụ nữ tăng cân rất nhanh, vòng 2 to ra khiến cớ thể mất đi những đường cong vốn có. Chính điều đó khiến cho người phụ nữ mất đi sự tự tin khi quan hệ vợ chồng.

 

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

 

– Lo sợ ảnh hưởng đến thai: Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm trạng lo lắng, rằng việc giao hợp trong thời điểm trước khi sinh sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí khiến em bé chào đời sớm (sinh non). Thực tế thì quan hệ tình dục khi mang thai không gây nguy hiểm cho thai nhi bởi bào thai được bảo vệ rất tốt trong túi ối và tử cung của người mẹ. Cho tới nay chưa có bằng chứng nào chứng tỏ khi bố mẹ quan hệ sẽ khiến con sinh non hoặc sẩy thai trừ những trường hợp có tiền sử thai lưu, sẩy thai và bác sĩ khuyến cáo cần kiêng quan hệ trong thời gian này.

 

– Viêm nhiễm phụ khoa: Trong thời gian mang thai, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi về hormon sinh dục, điều đó khiến cho lượng khí hư ra nhiều hơn, khiến họ dễ bị viêm nhiễm hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

 

– Cố “chiều chồng” khi có bầu mặc dù không có ham muốn: Một số người phụ nữ vì lo sợ chồng đi ngoại tình vì mình đang mang bầu nên đã cố gồng mình lên để chiều chồng. Điều đó không tốt cho thai phụ, lâu dài có thể gây tình trạng lãnh cảm, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

 

 

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

 

Những quan niệm sai lầm về tình dục lúc mang thai

 

– Sinh con dị tật nếu quan hệ trong khi mang thai: Đây là một quan niệm sai lầm. Ngược lại, các chuyên gia về tình dục học lại khuyên các cặp vợ chồng vẫn nên duy trì sinh hoạt tình dục trong giai đoạn người vợ mang thai. Điều này sẽ giúp giữ gìn tình cảm vợ chồng và giữ cân bằng về mặt tâm sinh lý cho cả hai phía

 

– Có thai cứ quan hệ là sẽ bị sẩy thai: Quan hệ tình dục khi mang thai cũng không gây nguy hiểm cho thai nhi bởi bào thai được bảo vệ rất tốt trong túi ối và tử cung của người mẹ. Cho tới nay chưa có bằng chứng nào chứng tỏ khi bố mẹ quan hệ sẽ khiến con sinh non hoặc sẩy thai.

 

Trong khi mang thai thì nhu cầu về tình dục ở chị em phụ nữ mỗi người một khác nhưng họ đều có những lo lắng khi quan hệ tình dục. Hoặc thậm chí có những chị em nghe những lời đồn thổi, truyền miệng từ người này người kia thành ra họ có những lo lắng và quan niệm khá sai lầm về tình dục khi mang thai. Tuy nhiên những sai lầm và lo lắng này đã được các bác sĩ và khoa học kiểm chứng nên chị em có thể thoái mái tận hưởng những cảm giác mới lạ khi quan hệ tinh dục lúc mang thai điều mà không có được trong thời kỳ trước và sau khi có em bé.

CửaSổTìnhYêu

Những lo lắng của phụ nữ về tình dục khi mang thai!

 

Theo NTD