Để ‘chuyện ấy’ khi có con mọn như ‘lúc còn son’

0
50
Tôi nghĩ vợ chồng tôi có cuộc hôn nhân tuyệt vời nhưng giờ đây hai đứa con nhỏ, những giây phút chăn gối tư nhiên, thú vị của chúng tôi dường như đã trở thành quá khứ. Chị có cách gì giúp chúng tôi có được đời sống tình dục hấp dẫn, đam mê như trước khi lũ trẻ ra đời?

Nếu tôi trả lời :“Vâng đời sống tình dục của anh chị có thể đầy thi vị , lôi cuốn như lúc anh chị sống với nhau trong một ngôi nhà không có đứa trẻ nào khóc lóc, đánh nhau, chơi đùa, bị bệnh, hỏi đủ thứ linh tinh, kéo tay anh chị để thu hút sự chú ý của cha mẹ, làm chị mệt mỏi suốt ngày hay lẫm chẫm đi vào phòng anh chị lúc ban đêm”, chắc chị nghĩ tôi bị khùng. Bất cứ phụ huynh nào cũng biết, trẻ con thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm cả chuyện quan hệ tình dục. Điều quan trọng là chị cần suy trì cuộc sống tình dục lành mạnh, đầy đam mê, dẫu việc ấy chắc chắn không dễ dàng.

 

Chìa khóa quan trọng ở đây là “lên kế hoạch để thoải mái gần gũi nhau”. Chị cũng biết rằng khi có trẻ con trong nhà , chị sẽ tự  do nắm bắt những giây phút riêng tư quý giá của hai người và làm tình bất cứ lúc nào mình thích. Nếu chị chờ đợi những giây phút này đến, chị có thể sẽ phải chờ mãi mãi… hoặc ít nhất là chờ suốt nhiều năm. Thay vì vậy, chị có thể lên kế hoạch để thoải mái tận hưởng đam mê này.

 

 

Ví dụ, chị có thể thu xếp nhờ bạn bè hay người thân giữ lũ trẻ vài tiếng vào buổi trưa này cuối tuần nào đó. Chị và chồng biết trước rằng đây là buổi trưa để hai anh chị tự do ở bên nhau. Hai người không nhất định sẽ làm tình mà có thể là chia sẻ những giây phút  gần gũi thâm mật bên nhau, chỉ tập trung quan tâm đến nhau mà không vướng bận lũ trẻ. Anh chị có thể tản bộ, ôm nhau trên ghế sofa, cùng xem một bộ phim xưa, mát – xa cho nhau hay đơn giản là ôm nhau và cùng tận hưởng không gian yên lặng. Vào thời điểm đặc biệt đó, nhiều  việc có thể xẩy ra bất ngờ, một trong số đó là cuộc ái ân ngọt ngào.

 

Tôi biết một số cặp vợ chồng xoay sở viện này  bằng cách thuê người chăm sóc lũ trẻ hay  đưa chúng đi chơi công viên để ha vợ chồng có những giây phút riêng tư thật lãng mạn ngay tại nhà mà không lo lắng về lũ trẻ. Một số người khác thì  “hợp tác” với những người bạn khác cũng có con cái để luân phiên nhau giữ bọn trẻ. Chị cũng sẽ có những “sáng kiến” riêng, nhưng vấn đề ở đây là việc tạo ra bối cảnh thoải mái yêu đương với chồng không phải là một dự định mà là một kế hoạch, mục tiêu hàng tuần, hàng tháng, cũng giống như lên lịch hẹn nha sĩ vậy – chỉ có điều “đối tượng” của cuộc hẹn này là người chồng yêu dấu (và tất nhiên sẽ cực kỳ thú vị!)

 

 

Chị cũng đừng quên yếu tố quyết định thành công của  kế hoạch này là chị không lên kế hoạch để làm tình mà là để anh chị có những thời gian riêng tư thoải mái bên nhau. Nhiều cặp vợ chồng thường sai lầm khi lên kế hoạch ở bên nhau trong vài giờ và quyết định trước rằng sẽ làm tình. Nếu chị cũng có nếp nghĩ này thì chị sẽ không chỉ bị áp lực phải lập tức “vào vị trí sẵn sàng” gần gũi chồng mà không cho chị cơ hội khám phá chính những khao khát của mình với chồng trong những khoanh khắc ấy. Khi chị lên kế hoạch cùng chồng chia sẻ thời gian gần gũi bên nhau mà không hề dự trù bất cứ điều gì xẩy ra, chị sẽ tạo ra không gian hết sực tự nhiên của những bất ngờ, lôi cuốn (tôi không nói đùa đâu). Đam mê sẽ trỗi dậy từ chính tình yêu anh chị dành cho nhau như ngày mới cưới chưa hề vướng bận lũ trẻ.

 

Có một điều chị cần lưu ý, đặc biệt là những bà mẹ bảo bọc con cái thái quá: kế hoạch này đòi hỏi chị cần quyết tâm từ bỏ một số điều, đặc biệt là nỗi lo lắng cho lũ trẻ thế nào cũng gặp “sự cố” khi không có chị ở bên. Chị hãy tìm một người chăm sóc chu đáo cho lũ trẻ, và sau đó chị hãy thư  giãn vì thế  nào lũ trẻ cũng sẽ ổn.Và một điều quan trọng hơn, chị sẽ thấy chúng hoàn toàn có thể “sống sót” mà không cần chị (nghe buồn nhỉ, nhưng đó là sự thật!) và trong thời gian thong thả bên người bạn đời chị sẽ có cơ hội tuyệt vời để yêu thương anh ấy thật trọn vẹn.

 

CửaSổTìnhYêu

Để ‘chuyện ấy’ khi có con mọn như ‘lúc còn son’

 

Theo NTD