Giúp bạn vượt qua những ám ảnh về tình dục trong quá khứ

0
45
Tôi bị xâm hại tình dục khi còn bé và thật sự rất khó khăn để cởi mở với chồng trong chuyện chăn gối suốt sáu tháng đầu kết hôn. Tôi rất yêu anh ấy, nhưng tôi thường bị “đóng băng” trên giường. Anh ấy rất kiên nhẫn, nhưng tôi biết anh ấy đang rất bực mình. Đó có phải những “dư chấn” từ thời thơ ấu bị xâm hại? Làm sao tôi có thể chủ động hơn khi làm tình với chồng?

 

Dĩ nhiên là chấn thương thời thơ ấu ảnh hưởng xấu tới bạn. Bạn cũng như phần lớn các nạn nhân bị xâm hại tình dục thời thơ ấu, trải nghiệm tình dục gắn liền với nhập nhằng cảm xuác của sự bất lực, phản bội và nỗi sợ hãi, mất kiểm soát, giận dữ, rối rắm, xấu hổ, nuối tiếc. Hãy nhớ rằng phấn lớn lập trình cảm xúc của chúng ta xuất hiện khi còn khá trẻ, và trong trường hợp của bạn, vô thức của bạn bị tấn công bởi những hình ảnh tiêu cực liên quan đến hoạt động tình dục. Vì vậy khi bạn gần gũi chồng, tâm trí bạn tự nhiên lấp đầy những ký ức tình cảm xưa. Tất cả những cảm xúc không được thể hiện này và những phản ứng quá khứ tràn ngập tâm hồn bạn, khiến bạn “đông cứng”. Cụm từ “đông cứng” quả rất thích hợp để mô tả chính bạn vào thời điểm này.

 

 

Tôi biết bạn khủng khiếp thể nào khi yêu chồng mà lại không thể “hết mình” khi làm tình với anh ấy. Mong bạn vui lòng hiểu rằng việc vắng động lực tình dục chắc chắn không liên quan đến việc bạn đã có gắng hết sức để cảm nhận tình dục một cách vất vả thế nào, cũng không dính líu đến việc bạn quan tâm chồng ra sao hay anh ấy cố gắng làm bạn cảm thấy an toàn thế nào. Về mặt tình cảm, bạn là một tù nhân của quá khứ. Bạn tự dựng lên những bức tường xung quanh mình để bảo vệ chính mình khỏi nỗi đau từ bi kịch quá khứ, những bức tường cảm thấy mình vô cảm. Bạn đã không còn lựa chọn nào khác. Ngay lúc này là thời điểm để bạn chữa lành viết thương mà bạn giấu kín trong những bức tường ấy, và cũng đến lúc phá vỡ lớp băng đang bao quanh bạn.

 

Bạn hãy nói với chồng rằng bạn đã sẵn sàng đối mặt với bóng tối khổ đau mà bạn đã âm thầm né tránh, chạy trốn suốt những năm qua, hãy nói rằng tình yêu của anh ấy đã truyền cho bạn sức mạnh, niềm tin để đánh tan bóng ma quá khứ. Sau đó bạn hãy tìm một chuyên gia trị liệu giỏi chuyên nghiên cứu về việc phục hồi sau khi bị làm dụng tình dục thời thơ ấu. Thực hiện từng bước vào từng thời điểm, bạn sẽ lấy lại quyền lực đã mất và dần phát hiện ra sức mạnh mới, cảm giác mới trong con người mình. Trước khi bạn nhận thức rõ ràng điều này thì bạn có thể thoải mái chia sẻ trọn vẹn tình yêu của mình với chồng và cũng nhận được tình yêu trọn vẹn từ anh ấy.

 

Giúp bạn vượt qua những ám ảnh về tình dục trong quá khứ

 

Theo NTD