Tâm sự của chàng trai có chị gái tự vẫn khiến dân mạng bàng hoàng

0
110

Đằng sau vẻ ngoài hoàn hảo của chị, đằng sau sự bình lặng của gia đình gia giáo ấy, là những cơn sóng ngầm, những nỗi đau đớn chẳng thể nói cùng ai.

Số phận ngắn ngủi, nhiều buồn đau của cô gái được mệnh danh là “hoàn hảo” khiến nhiều người không dám tin vào sự thật, rằng có rất nhiều gia đình vẫn tồn tại những hủ tục, luật lệ hà khắc.

Thậm chí, họ đã đoạt lấy sự sống của đứa bé chưa kịp ra đời và gián tiếp dẫn đến cái chết của chính cô gái trong câu chuyện.

Thông qua lời kể của cậu em trai, họ sống trong một gia đình mà lâu nay “mặt mũi còn quan trọng hơn tính mạng, có những luật bất thành văn mà con người ở đây đã tuân theo từ rất lâu rồi, nên xin chỉ nghe thôi chứ đừng hỏi tại sao không thế này thế nọ”.

Tâm sự của chàng trai có chị gái tự vẫn khiến dân mạng bàng hoàng - 1

Ảnh minh họa 

Cô gái qua lời kể của chàng trai là mẫu người mà “mọi bà mẹ chồng” đều muốn có thể cưới về làm con dâu. Đồng thời, cô ấy cũng là niềm tự hào của cả gia tộc và là “viên ngọc tự tay bà tôi nuôi nấng”.

Đằng sau vẻ ngoài hoàn hảo của chị, đằng sau sự bình lặng của gia đình gia giáo ấy, là những cơn sóng ngầm, những nỗi đau đớn chẳng thể nói cùng ai.

Trong gia đình, bà là người mê tín, bà luôn ám ảnh bởi câu nói của một người phán rằng “tiền dâm hậu thú đào hoa cuốn thân” nên luôn răn dạy chị hết sức cẩn thận. Giữa cô gái trẻ với nam giới luôn có một khoảng cách không được tới gần, kể cả đó là cậu em trai.

Thế nhưng, cô gái trong câu chuyện lại có bầu với chàng trai mà cô yêu thương gần chục năm trời. Khi bí mật được tiết lộ, cả gia đình ai cũng sốc. “Bà rũ rượi nhảy chồm lên như một bà điên tay cầm dao kề cổ la hét không phải nghiệt chủng đấy chết thì tao chết, tao chết”.

Nghiệt chủng mà bà đang nói tới là cái thai mới 3 tháng tuổi. Và cuối cùng, kết cục đau lòng mà ai cũng biết sẽ xảy ra cũng tới, đứa bé bị loại bỏ trong im lặng, còn cô gái trẻ nhốt mình trong phòng với những cơn hoảng loạn, trầm cảm.

“23h 17/12/2017, chị tôi treo cổ tự sát trong phòng. Trước đó có lẽ chị phát điên rồi, mỗi lần đi qua đều nghe thấy chị nói chuyện một mình, hát ru, vừa thương vừa sợ. Họ nói với bên ngoài chị tôi vì stress công việc nên mới thế. Tôi chỉ có thể im lặng khinh bỉ”, chàng trai trẻ tâm sự.

Không ai có thể hiểu nổi sự ác nghiệt của người bà trong câu chuyện, cho tới khi chàng trai tiết lộ: “Bà tôi đã ngầm hứa gả chị tôi cho con thủ trưởng của cậu út từ năm ngoái, tính chờ được tuổi sẽ gả, người này cũng chính là người đã đứng ra cho bà mượn rất nhiều tiền trả nợ ngân hàng trước đó không lâu, cũng là người giới thiệu công việc cho hai anh con nhà bác cả và chị… Thế mà chị, chết rồi vẫn phải cõng cái danh vong ân bội nghĩa bất hiếu trên lưng”.

Trong suốt câu chuyện buồn của nhân vật giấu tên, ai cũng thấy sự xót xa, bất lực của chàng trai trẻ, khi không thể làm được điều gì cho người chị và đứa cháu còn chưa ra đời.

Sự ra đi của chị gái cũng khiến chàng trai trẻ nhận thấy nhà chẳng phải là nơi bình yên nữa. Căn nhà với nhiều người là nơi trở về, còn với họ, lại chính là nơi bão tố nhất, sóng gió và oan nghiệt nhất.

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện đã nhận được hơn 64 nghìn lượt quan tâm và hơn 7,8 nghìn lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, hàng nghìn bình luận bày tỏ sự phẫn nộ cũng như không thể tin nổi vào luật lệ hà khắc đang tồn tại trong nhiều gia đình hiện đại.

Thành viên Quỳnh Trịnh bày tỏ: “Đọc bài mà thấy sởn da gà, trên đời vẫn còn nơi cổ hủ đến như vậy nữa sao? Mong có kiếp sau để chị ấy được làm một cô gái bình thường của một gia đình bình thường và có cuộc sống hạnh phúc bình thường như bao người khác”.

Đồng quan điểm với Quỳnh Trịnh, thành viên có nick Hoàng Võ cho hay: “Nhiều khi cảm thấy vui mừng vì mình không phải sống trong mấy cảnh gia giáo đến khắc nghiệt như thế. Có gia giáo, có giáo dục là tốt nhưng mà như này không phải quá sao, tôi cảm tưởng như đang đọc một câu chuyện trong những thế kỉ trước vậy, không thể hiểu nổi”.

Cái kết của câu chuyện đọng lại trong tâm trí độc giả là sự nghẹn ngào trước số phận mong manh của cô gái trẻ. “Chỉ tiếc rằng nếu như đủ mạnh mẽ, đủ quyết tâm thì có lẽ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để cuộc sống chị được sang một trang mới. Mong chị được an nghỉ ở thế giới bên kia – bên những người thật sự vì thương yêu chị. Chứ không phải vì cái vinh hoa, cái danh vọng hào nhoáng bên ngoài như vậy”, thành viên Nguyễn Lương cho hay.

Theo Hà Linh (Dân Việt)