Tần suất sex càng ít, bạn càng nhanh già

0
476

Một số nghiên cứu mới nhất cho thấy quan hệ tình dục chính là cách làm đẹp, giúp phụ nữ trẻ lâu hữu hiệu nhất.

Sex điều độ sẽ giúp phụ nữ trẻ đẹp lâu hơn. “Tại sao trong những cuộc họp đồng niên, một số người lại có vẻ trẻ hơn bạn cùng học đến 10 tuổi?” – Đó là câu hỏi mà tiến sĩ David Weeks, nhà tâm lý học – Bệnh viện Royal Edinburgh (Scotland), đặt ra.

Nhóm nghiên cứu phỏng vấn hàng trăm đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50 về cuộc sống tình dục của họ. Kết quả cho thấy những người có ngoại hình trẻ hơn so với tuổi sinh hoạt tình dục trung bình ba lần mỗi tuần. Trong khi đó, những người có ngoại hình già hơn hoặc tương đương tuổi chỉ làm “chuyện ấy” trung bình dưới hai lần mỗi tuần, nghĩa là thấp hơn 50% so với nhóm có ngoại hình trẻ hơn tuổi.

Về cơ bản điều này được giải thích như sau: khi máu được lưu thông tốt trong cơ thể cũng đồng nghĩa các cơ quan cũng tiếp nhận được lượng máu cần thiết để hoạt động. Bên cạnh đó, hệ thống máu lưu thông cũng giúp cơ thể có khả năng đào thải những nhân tố không tốt ra khỏi cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học, sex giúp con người lưu thông khí huyết, thêm hormon và giữ được vẻ tươi trẻ.

Ngoài ra, quan hệ tình dục cũng là một bài thể dục, giúp luyện tập cơ thể. Tình dục hoàn hảo có thể đồng nghĩa với một cuộc sống hạnh phúc. Mà những người hạnh phúc thì thường có vẻ trẻ hơn… Sinh hoạt tình dục có lợi đối với cơ thể những cặp đôi bởi nó không chỉ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, bổ sung oxy cho toàn bộ cơ thể, củng cố cơ bắp và mang lại giấc ngủ ngon cho người trong cuộc, mà còn thỏa mãn nhu cầu gần gũi, giải tỏa căng thẳng và cải thiện tính khí.

sex21-5248-1404963026.jpg

Ảnh minh họa: DNS.

Tiến sĩ Weeks còn cho biết: “Quan hệ tình dục khiến cơ thể giải phóng endorphin – một hợp chấtcó khả năng giảm đau và lo lắng. Nó cũng tăng cường tuần hoàn máu, một yếu tố có lợi cho tim, và cũng làm tăng một loại hoóc-môn có khả năng giúp da đàn hồi tốt hơn, điều đó đồng nghĩa với việc nếp nhăn được hạn chế”.

Tác giả còn đưa ra nhiều thói quen có vẻ liên quan đến hiện tượng trẻ hơn tuổi. Ví dụ, những người trẻ hơn tuổi phần lớn là người không hút thuốc, đồng thời kiểm soát được nguồn thực phẩm và ít bị stress. Tuy vậy, tiến sĩ còn nhấn mạnh một phần đáng kể trong số họ còn là những người thích vui chơi.

Sex có thể là mãi mãi. Những hạn chế về hình ảnh liên quan tới tình dục ngày nay đang hướng con người tới cảm giác nhàm chán khi nghĩ tới sex. Nhưng trên thực tế đời sống tình dục của bạn vẫn có thể được cải thiện qua cách đó trong nhiều năm. “Theo từng tuổi, bạn phải học hỏi để thúc đẩy và thích nghi vời đời sống tình dục của mình”, tiến sĩ Paula Hall, nhà tâm lý và tình dục học cho biết.

“Sự thuần thục và những kiến thức về sex sẽ giúp bạn trẻ hơn tuổi và còn làm giảm sự ức chế trong cuộc sống. Đồng thời, nếu duy trì hiệu suất tình dục đều đặn, những cảm xúc trong tình dục có thể dần được cải thiện hơn”.

<
Theo NS