Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến gà để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!
Nguyên liệu:
– 2 miếng ức gà không xương không da
– 4 ngọn măng tây, rửa sạch
– ½ quả ớt chuông màu đỏ
– ½ quả ớt chuông vàng
– Muối
– Hạt tiêu
– Dầu
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi miếng ức gà theo bè mặt mỏng.
Sau đó, dùng màng bọc hoặc nilon đặt lên trên thịt gà, dùng búa dần cho thịt gà mỏng ra, mềm hơn.
Bước 2: Rắc một ít muối và hạt tiêu lên trên bề mặt của các miếng thịt gà.
Ớt chuông thái thành các dải nhỏ dọc theo thân quả. Sau đó đặt măng
tây, 1-2 miếng ớt chuông vàng và đỏ lên trên miếng thịt gà, nhẹ nhàng
cuộn thịt gà lại. Nếu sợ trong quá trình rán, thịt gà bị bung ra, bạn có
thể dùng tăm ghim miếng thịt gà lại.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho các cuộn thịt gà (phần mép cuộn xuống dưới để thịt gà không bị bung ra).
Rán mỗi bên mặt thịt khoảng 7 phút ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi
thịt gà có màu vàng nâu. Trong quá trình nấu ăn, bạn có thể đậy vung lại
để thịt bên trong và măng tây chín đều. Khi gà chín, gắp lên giấy thấm
để thấm bớt dầu.
Nếu thích, bạn có thể thay đổi các thành phần cuộn bên trong, có thể
đó là một loại rau củ nào đó mà bạn thích! Thưởng thức thịt gà cuộn rau
củ này với tương ớt, muối tiêu chanh đều ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà cuộn rau củ!
Theo Eva