Mẹ chồng tìm đến nhà tình địch, đánh ghen hộ con dâu

0
37

Mẹ chồng lặn lội tìm về tận nhà cô gái lạ mặt để “đánh ghen” hộ con dâu.

Mẹ chồng tìm đến nhà tình địch, đánh ghen hộ con dâu - 1

Mẹ chồng tâm lý mà mọi nàng dâu ao ước 

Mẹ chồng nàng dâu không phải khi nào cũng là mối quan hệ căng thẳng. Có những người mẹ chồng thương con dâu như con gái ruột và ngược lại, con dâu thương mẹ chồng như người sinh thành, dưỡng dục mình. Huỳnh Thị Kim Chi (62 tuổi, diễn viên tự do) và Ngọc Mai là cặp mẹ chồng nàng dâu như thế.

Ngọc Mai đã về làm dâu được 18 năm và trong suốt khoảng thời gian đó xảy ra không ít biến cố. Cô nhớ mãi lần đầu theo bạn trai về ra mắt, nhìn thấy ba người “mẹ chồng, bà nội chồng, dì của chồng” ngồi trước mặt, đã hoang mang đến mức nào. Cô nhủ thầm trong bụng “Một người còn không chống nổi, giờ tới 3 người thì phải làm sao?”.

Mẹ chồng tìm đến nhà tình địch, đánh ghen hộ con dâu - 2

Ngọc Mai đã phải lấy hết can đảm để về làm dâu nhà bà Chi

Bà Chi cũng chẳng có ấn tượng tốt đẹp với nàng dâu này vì thành kiến với người cô gái làm việc tại quán cà phê. Thế nhưng vì Hoàng – con trai cô quyết đòi cưới nên đành chấp nhận.

Những ngày đầu sống chung, Ngọc Mai hoàn toàn mất điểm trước mẹ chồng. Cô không biết cắm cơm, mẹ chồng giao cho nấu canh chua thì thay vì cắt khúc, cô lại bào mỏng rau củ rồi vô tư giải thích: “Mẹ già rồi nên con bào mỏng cho đỡ phải nhai”. Bà Chi không chấp nhận, thẳng tay hất cả nồi canh chua ra ngoài.

Mẹ chồng tìm đến nhà tình địch, đánh ghen hộ con dâu - 3

Bà Chi đi đánh ghen hộ con dâu 

Đến khi Mai học được cách cắt khúc rau quả thì lại bị bà nội chồng mắng “cắt khúc vậy sao bà ăn?”. Phải chiều cả mẹ chồng lẫn bà nội chồng là điều cực kỳ khó khăn với nàng dâu trẻ như Ngọc Mai, thế nhưng, với sự chỉ dạy tận tình của mẹ chồng và nỗ lực của bản thân, cô vẫn được gia đình chồng yêu quý.

Biến cố lớn nhất xảy đến khi Mai phát hiện trong ví chồng có chứng minh thư của một cô gái lạ. Khi này, vợ chồng cô đã có hai người con trai.

Mai lén lút đem chứng minh thư cho mẹ chồng xem. Bà Chi ban đầu choáng váng, sau đã lần theo địa chỉ trên tờ chứng minh thư tìm về tận nhà nhân tình con trai “đánh ghen” hộ con dâu.

Mẹ chồng tìm đến nhà tình địch, đánh ghen hộ con dâu - 4

Mẹ chồng tìm đến nhà tình địch, đánh ghen hộ con dâu - 5

Bà làm mọi cách để giúp con dâu bảo vệ hạnh phúc 

“Tôi vào gặp ba mẹ của cô đó, giới thiệu mình là mẹ của thằng Hoàng. Họ tưởng mình qua để nói chuyện người lớn nên khen thằng Hoàng bảo nó được lắm, lo cho con gái của họ lắm. Thằng Hoàng cũng kể là ở nhà có mẹ, có bà. Tôi mới hỏi: “Ủa, nó bảo có mẹ, có ngoại, thế có nói gì thêm nữa không?”. Họ bảo “không”.

Tôi mới nói: “Hoàng còn một tài sản rất là quý giá đó là 1 vợ và 2 đứa con. Hôm nay tôi đến đây để nói với anh chị, con của tôi có vợ có con rồi. Anh chị bảo con anh chị cắt ngang đi, tiếp tục là tôi không để yên đâu”, câu chuyện của bà Chi khiến khán giả xúc động.

Mẹ chồng tìm đến nhà tình địch, đánh ghen hộ con dâu - 6

Không thể giữ con trai ở lại, bà Chi quyết sống với con dâu, con con dâu như con ruột 

Về phần Ngọc Mai, cô khá bình thản trước chuyện chồng bồ bịch vì “đã có mẹ lo hết rồi”. Cô chỉ gắng sức lo cho gia đình nhỏ của mình.

Cho đến giờ đã 4 năm kể từ ngày chồng bỏ đi theo nhân tình, Ngọc Mai cùng mẹ chồng và hai người con trai vẫn sống chung một nhà, nương tựa vào nhau. Bà Chi dù đã hơn 60 tuổi nhưng vẫn đi làm để phụ giúp con dâu lo cho hai cháu ăn học bằng người.

Từ chỗ thành kiến với con dâu, giờ đây bà Chi thương Ngọc Mai như con đẻ. Bà còn hứa nếu con dâu tìm được bến đỗ nào tốt hơn sẽ sẵn sàng đứng ra gả con về nhà chồng như một người mẹ thực sự.

“Em biết mẹ thương em nhiều nhưng em nói với mẹ là “thôi một lần sợ lắm rồi, bước nữa không dám đâu, cứ ở với mẹ và hai đứa nhỏ được rồi”, Mai xúc động chia sẻ.

Mẹ chồng tìm đến nhà tình địch, đánh ghen hộ con dâu - 7

Ngọc Mai rất biết ơn mẹ chồng 

4 năm qua, bà Chi và Ngọc Mai giống như hai người bạn, người lo tiền ăn học cho hai đứa trẻ, người lo tiền ăn uống, cùng nhau chèo chống gia đình. Giữa họ vẫn có những mâu thuẫn trong chuyện dạy con cháu như người thì nghiêm khắc, người lại nuông chiều, thế nhưng, chưa bao giờ để sứt mẻ tình cảm.

“Em giờ chỉ có mẹ và hai đứa con em thôi, ngoài ra em không nghĩ đến ai hết. Em rất biết ơn mẹ vì lúc mà em khờ dại thì mẹ chỉ dẫn cho em nhiều. Em thương mẹ, dẫu không có chồng ở đó thì em vẫn ở với mẹ em”, Ngọc Mai nói.

Câu chuyện của hai mẹ con Ngọc Mai khiến MC Quyền Linh xúc động. Anh gọi đó là thứ tình cảm đặc biệt, vượt qua mọi thành kiến vốn có trong mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)