Nguyên Liệu
-
1 trái bắp chuối
-
100 g đậu phộng
-
Ớt, Chanh, hành poa rô
-
Rau thơm các loại
-
Gia vị : Đường, nước mắm chay, bột nêm
Cách Làm
-
Bắp chuối bào mỏng, bào đến đâu cho vào thau nước đã cho thêm nước cốt một trái chanh để bắp chuối không bị thâm đen. Ngâm bắp chuối khoảng 10 phút. lấy tay trộn đều bắp chuối sả sạch và vớt ra để ráo nước.
-
– Rang đậu phộng cho đến khi đậu phộng có màu vàng. Để nguội bóc sạch vỏ. Sau khi bóc vỏ sạch,đạp dập ra làm đôi hoặc làm ba.
-
– Rau thơm rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
– Làm mắm chay để trộn gỏi :đường, mắm, bột nêm, poa rô sao cho chua chua ngọt ngọt
-
– Bắp chuối cho vô tô lớn, cho chén nước mắm chay chua ngọt vào trộn thật đều hỗn hợp. – Sau khi trộn xong cho gỏi bắp chuối ra đĩa, cho rau thơm và rắc đậu phộng lên là được. Chú ý khi làm gỏi bắp chuối chay: – Nên chọn bắp chuối hột khi làm gỏi bắp chuối chay vì bắp trắng giòn ngon – Đậu phộng không giã quá nhuyễn, nếu không sẽ mất đi vị bùi ngọt của đậu phộng.