Nguyên Liệu
-
2 củ khoai lang
-
1 củ hành tím
-
1 trái ớt bỏ hột
-
8-10 trái cà chua bi
-
2 trái chanh
-
1 khúc gừng nhỏ
-
1 nhúm rau mùi tây (trang trí)
-
40 g bơ
-
2 Mc đường
-
1 mcf hạt tiêu Jamaica (*allspice)
-
1 hoa hồi (*star anise)
Cách Làm
-
(*) Thường các siêu thị lớn như Metro, An Nam, chợ Bến Thành, Western Canned Food đều có các gia vị Tây này. Nhưng nếu ko tìm được thì allspice (gia vị đặc trưng của người Jamaica) có thể thay thế bằng ¼ mcf bột quế, ½ mcf bột đinh hương (clove), và ¼ mcf bột nhục đậu khấu (nutmeg).
-
Lấy tăm châm khắp vỏ ngoài của khoai. Nướng trong lò 45′ – 1 tiếng, nhiệt độ 180*C – 200*C (tùy củ to nhỏ).
-
Cắt hạt lựu hành tím và ớt. Cho lên bếp xào cùng cà bi, đường, hạt tiêu Jamaica, với dầu ăn. Đảo qua đảo lại xong hạ lửa liu riu, để chừng 10 phút.
-
Trong một chảo khác, xào bơ, hoa hồi, vắt nước chanh, cà vỏ chanh và gừng vào. Cũng để lửa liu riu cho bơ tan hết rồi vớt hoa hồi ra.
-
Khi khoai chín, lấy khoai ra, “rạch bụng”. Lấy nỉa bới bới cho tơi phần thịt khoai. đổ nước bơ vào. Múc hỗn hợp cà bi và hành lên. Trang trí với rau mùi.