Nguyên Liệu
-
2 ổ bánh mì loại vừa
-
50 g sườn non chay
-
50 g bột năng
-
1 bát nước
-
1/4 thìa ngũ vị hương
-
2 thìa dầu màu điều
Cách Làm
-
Hòa bột năng vào nước, bắc lên bếp và quậy đều để tạo thành hỗn hợp bột đặc.
-
Bánh mì rạch ở giữa, moi sạch ruột bánh bên trong và dùng chày cán phẳng bánh.
-
Sườn non ngâm nước ấm cho nở mềm, vắt ráo nước xé sợi, nêm 1 muỗng cf nước tương. trộn đều. Trải vỏ bánh mì ra trước, phết bột lên trên khoảng 1cm rồi gắp sườn non xếp đều lên, dùng muỗng ấn nhẹ cho sườn non dính vào nhau
-
Gói miếng thịt giả vừa làm bằng lá chuối hoặc giấy bạc rồi cho vào nồi hấp 20 phút
-
Hòa bột điều và ngũ vị hương thành một hỗn hợp màu vàng đẹp mắt rồi dùng chổi quét thực phẩm tạo màu đều lên miếng chả cho giống thịt quay. Sau đó áp chảo bề da của thịt lể giòn thơm hoặc có thể nướng ít phút
-
Vậy là xong, vàng giòn, thớ thịt y như thịt quay thật luôn !!