Nguyên Liệu
-
Bột nếp bột tẻ tỉ lệ 9:1
Cách Làm
-
Vỏ bánh: Sweet rice flour & rice flour mixed well: 9:1 Mình cho 3 : 1/3 cup Add ? & nhồi đến khi bột mịn k dính tay nữa. Chia đều thành các same size pieces để khi nặn/ luộc bánh to đều nhau.
-
Nhân: 1/3 cup mung bean hấp cho mềm; sweet potato 1 củ, 2 spoons of matcha, 5-6 spoons of sugar… rùi cho vào máy xay mix đều. Rùi nhồi nhân bánh, chú ý bột càng nhồi đều and làm vỏ mỏng, nh nhân càng ngon nhé. Đun nước sôi, thả bánh nấu cho đến khi viên bánh nổi lên là chín.
-
Chè bột sắn (tapioca soup): 1/3 cup of tapioca flour mix với cool water, 4 viên đường phèn lớn rùi heat up & khuấy cho đến khi bột sắn trong, thêm bơts ngọt tuỳ các tyeu nhé!! Cho vài lát gừng tươi vào khi tắt bếp. Chờ nguội rùi add 2-3 drops of vanilla plus hạt mè rang & hat. mung beans cho thơm nha!! Tiện tay có thể nặn luôn bánh trôi nhân đg cũng ok ^^. Bánh chay ăn nóng/ nguội đều ngon.