Các cô gái đừng dại phô phang tình yêu đơn phương như Nam Em

0
39

Mỗi cô gái đều giấu kín trong tim mình một mối tình không thành, một chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng hoàn hảo. Những tình yêu đó đều đẹp đẽ, lung linh, từng khiến bạn khóc cười, nhung nhớ. Tuy nhiên, đừng phô phang tình yêu đơn phương đó khi đối tượng đã có người yêu, đã có vợ, như Nam Em “la hét” về tình yêu với Trường Giang.

Nam Em kêu rằng: “Tôi và anh Giang đã rung động, yêu thương. Tôi có thể chết vì Trường Giang, tôi nguyện hy sinh tình yêu của mình để anh hạnh phúc”. Có lẽ, Nam Em đã nhầm định nghĩa về sự hy sinh. Tình cảm của Trường Giang- Nam Phương là tự nguyện, không phải do Nam Em “nhường” hay “hy sinh” mà có. Và cũng không ai muốn, ai cần một sự hy sinh khiến hạnh phúc của họ bị xáo trộn. 

Nếu bỗng nhiên có một cô gái la lối trên mạng xã hội rằng, cô ấy yêu chàng trai của bạn, cô ấy đang hy sinh cho tình yêu, mỗi khi nhớ cô ấy lại gửi hoa cho người bạn yêu, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Các cô gái đừng dại phô phang tình yêu đơn phương như Nam Em - 1

Lời bày tỏ tình yêu của Nam Em với Trường Giang đang bị dư luận chỉ trích (Ảnh IT)

Nếu một bà vợ gặp cô gái bày tỏ sự si mê đối với chồng mình và cảm thấy tự hào về tình yêu đó, bạn sẽ nghĩ sao?

Chẳng ai dễ chịu. Nhất là khi cô gái đó lại thường xuyên cặp kè, làm cùng, diễn cùng, có nhiều thời gian “cọ xát” với chồng (bạn trai) của mình, chẳng ai thích thú. Vì cho dù người đàn ông của mình có cứng cỏi thế nào, yêu bạn ra sao, trái tim ai chẳng làm bằng thịt. Nếu biết một cô gái đẹp ngưỡng mộ, si tình với mình, chàng nào chẳng hãnh diện, chẳng có chút rung động, cảm mến. Và biết đâu trong lúc diễn cùng, làm cùng đó, có những lúc chúng ta cô đơn, buồn chán rồi nhẹ dạ, mủi lòng.

Đa số những phút sống ngoài vợ ngoài chồng đến từ những phút giây nhẹ dạ đó. Nhất là khi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, ở một nơi xa nhà, đang giận vợ, lại có cô gái đẹp bên cạnh tỉ tê.

Không ít người đàn ông yêu vợ, nhưng vì có vài chén rượu, vì bị bạn bè khích bác, cổ vũ, vì cô đơn và lâu ngày không được “xả”, người ta bị đưa đẩy đến việc phản bội vợ.

Giống như câu chuyện của bạn tôi, một ngày bỗng dưng biết có cô đồng nghiệp ở cơ quan chồng mến mộ chồng mình đã đứng ngồi không yên. Cô ấy bảo, cô ấy tin tưởng chồng mình nhưng ai biết trong lúc cùng nhau đi công tác, cùng đi ăn, cùng làm việc, biết đâu có lúc chồng cô ấy sẽ xao động.

Có thể chỉ vài phút mủi lòng mà có thể chỉ vài phút yếu đuối, con người ta có thể gặp những sai lầm không thể cứu vãn. Thế là cô ấy thường xuyên giám sát, kiểm tra chồng, đến mức người chồng phát cáu.

Đáng tiếc, khi anh ta cáu giận vợ, trong một lần đi công tác, cô đồng nghiệp kia lại áp sát vào an ủi, và bi kịch đã xảy ra. Dù sự “qua lại” đó chỉ vài lần nhưng đủ để người vợ không thể tha thứ, gia đình tan nát, người đàn ông mãi mãi hối hận và đương nhiên anh ta cũng không đến với cô đồng nghiệp kia – một người mà anh ta chỉ đến trong lúc mủi lòng. 

Tôi tin chắc trên đời này, mỗi cô gái đều giấu kín trong tim mình một mối tình không thành, một chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng hoàn hảo. Những tình yêu đó đều đẹp đẽ, lung linh, từng khiến bạn khóc cười, nhung nhớ. Tuy nhiên, đừng gào thét, phô phang tình yêu đơn phương đó khi đối tượng đã có người yêu, đã có vợ. Vì điều bạn nhận được chỉ là sự kỳ thị, nghi kỵ, dè chừng mà thôi.

Không có tình yêu nào xấu, nhưng nếu vì muốn tuyên bố tình yêu của mình mà làm tổn thương người khác, đánh mất đi lòng tự trọng của mình thì tình yêu đó không còn đẹp đẽ nữa rồi.

Nhưng nếu mục đích của bạn là PR bản thân, muốn nổi tiếng một cách… tai tiếng thì xin mời, hãy hét lên.

Theo Vành Khuyên (Dân Việt)