Bánh giò chay

0
127

Nguyên Liệu

  1. 400 g bột gạo

  2. 100 g bột năng

  3. 1 trái bắp Mỹ

  4. 2 củ cải trắng

  5. 2 củ cà rốt

  6. 200 g nấm hương

  7. 100 g nấm bào ngư trắng

  8. 2 cây boa rô

  9. 2 muỗng muối

  10. 2 muỗng đường

  11. 2 muỗng dầu ăn

  12. 500 g Lá chuối

Cách Làm

  1. Làm sạch bắp và củ cải trắng, cắt khúc, đem nấu để lấy 1 lít nước dùng.


  2. Hòa tan bột vào 1 lít nước dung, sau đó bắt lên bếp đun lửa nhỏ và khuấy đều đến khi bột sánh lại.


  3. Cà rốt làm sạch, cắt hạt lựu nhỏ.


  4. Boa rô làm sạch cắt nhỏ.


  5. Nấm các loại cũng làm sạch và cắt nhỏ.


  6. Cho dầu vào chảo, cho boa rô vào, đảo đều tay đến khi vàng đều. Sau đó cho cà rốt, nấm vào xào chung. Nêm muối và đường cho vừa ăn.


  7. Dùng lá chuối để gói bánh với vỏ bột và nhân đã chuẩn bị như trên.


  8. Đem bánh đi hấp khoảng 30 phút là bánh chín.


  9. Vậy là đã có bánh giò chay để thay đổi khẩu vị. Mời mọi người cùng làm và thưởng thức.


Bánh giò chay