Chả chay nướng

0
69

Nguyên Liệu

  1. 2 bìa đậu hủ trắng (loại dùng để chiên)

  2. 2-3 tai nấm mộc nhĩ đen

  3. 4 quả trứng gà công nghiệp

  4. 2 lọn nhỏ bún tàu

  5. Muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nên chay

Cách Làm

  1. Sơ chế: 1/ ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở mềm. Cắt bỏ phần cứng ở giữa. Phần còn lại thái sợi nhuyễn 2/ bún tàu ngâm nở, cắt khúc cỡ 2 lóng tay. 3/ đậu hủ bópnhuyễn vắt bớt nước 4/ dùng 1 trứng gà tách riêng lòng đỏ và trắng. Đánh tan lòng đỏ với 1 thìa cafe dầu ăn ( dùng để thoa mặt chả 5/ làm nóng lò 180C


  2. Cho đậu hủ bóp nhuyễn vô thố, thêm đường, muối, một ít bột nêm và 2/3 thìa cafe tiêu. Trộn đều. Sau đó thêm mộc nhĩ và bún tàu và 1 thìa cafe dầu ăn trộn đều


  3. Đập 3 quả trứng + 1 lòng trắng vào thố nguyên liệu trên trộn đều. Lấy một ít cho vào lò vi sóng quay rồi thử xem vừa ăn chưa để gia giảm thêm gia vị


  4. Thoa 1 lớp bơ mỏng quanh thành và đáy khuôn inox hay khuôn sứ ramekin. Cho hỗn hợp vào 2/3 khuôn dàn đều


  5. Nướng cách thủy 180C trong vòng 20 phút. Lấy chả ra khỏi khay nước. Thoa lòng đỏ trứng ddã chuẩn bị lên mặt chả. Nướng thêm vài phút bằng lữa trên của lò nướng đến khi chả thơm và viền hơi xém hơi tách khuôn là được.


  6. Trên mạng có rất nhiều Ct làm chả chay. Mình chỉ làm đơn giản vậy thôi. Hy vọng mọi người thành công với món chả này và rất sẵn lòng nhận sự góp ý của mọi người để món ăn thêm ngon nhé.


Chả chay nướng