Cải thìa, bí đỏ cuốn chay

0
92

Nguyên Liệu

  1. 3 cây cải thìa nhỏ

  2. 1 lát bí đỏ

  3. 2 thìa nước tương

  4. 1 thìa cà phê muối

  5. 4 bánh tráng dày

  6. 1 thìa dầu mè

  7. 50 gr lạc rang

  8. Mù tạt xanh

  9. 1 thìa canh bột ngô

Cách Làm

  1. Bí đỏ thái thật nhỏ, rau cải thìa rửa sạch, thái nhỏ kiểu (thuốc lào)


  2. Tráng loại dày. Cơm nguội dẻo đã sẵn sàng.


  3. Trộn cơm, bí đỏ, rau cải, cơm, lạc rang, 1 thìa cà phê dầu mè, nước tương, muối, trộn đều, nhồi cho nhuyễn


  4. Dùng gang tay trộn nhé


  5. Trải bánh đa (dùng làm chả giò mà loại bánh này dày) và thầm lớp nước cho bánh ẩm để dễ cuốn. Đẹp không nào ? Xanh vàng nâu !


  6. Cuốn giống cuốn sushi


  7. Trông đẹp không nào?


  8. Dùng dao cắt bánh mì cắt đôi, chảo nóng thì cho 2 thìa dầu vào chiên sơ qua rồi cho vào nồi chiên khg dầu chiên cho giòn


  9. Nước tương sẽ được pha với mù tạt cực cay nhé. Nếu ai thích thì cho tương ớt vào nhân khi trộn thì khg cần chấm mù tạt, nhà mình thích chấm kiểu này. Cũng có thể pha nước mắm chua ngọt chấm cùng cà rốt chua cũng hay.


  10. Sau khi chiên khg dầu thì cắt nhỏ trang trí chính bằng cải thìa thái nhỏ và bí đỏ, cả hai loại này đều ăn như rau sống.


  11. Bữa chiều chay cùng bí đỏ nướng tưới mật ong. Quá là dưỡng sinh vì sức khoẻ của gia đình.


Cải thìa, bí đỏ cuốn chay