Quạt gió bếp từ – Chọn mua bếp từ bằng chất lượng quạt gió

0
218

"Đây là một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng người mắc bệnh vẩy nến toàn cầu" – Liên đoàn quốc tế của Hiệp hội Bệnh vẩy nến (IFPA) đã hoan nghênh như vậy về báo cáo toàn cầu đối với bệnh vẩy nến của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Quạt gió bếp từ – Chọn mua bếp từ bằng chất lượng quạt gió,

Quạt gió bếp từ (quạt tản nhiệt bếp từ) là một bộ phận được xếp vào loại cực kỳ quan trọng đối với bếp, nếu như mặt kính bếp từ là bộ phận giúp bếp chịu lực và chịu được nhiệt do đáy nồi phát ra thì quạt gió bếp từ làm nhiệm vụ giảm nhiệt mâm từ phát ra đảm bảo phần bên trong bếp luôn mát và tăng tuổi thọ của bếp.

Tuy nhiên có rất nhiều loại quạt thông gió này, nhưng chọn loại nào phù hợp và sử dụng được lâu dài thì tôi tin chắc chẳng có ma nào nói cho bạn đâu, vì đơn giản là nếu nói ra là họ sẽ không bán được hàng. Tuy nhiên với trách nhiệm của người bán hàng tử tế ? (và trong giới hạn IQ của mình) thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài dạng và một vài kiểu dáng chính để bạn phân biệt. Với việc nắm được thông tin này tôi đảm bảo cho việc bạn mua sản phẩm đúng giá trị của nó và phù hợp nhu cầu nhé ?

Lưu ý: tác giả viết bằng cảm quan cá nhân nên không tránh được kiến thức nông cạn, hiểu biết hạn hep. Nếu bạn biết có thể góp ý cho tôi để tôi sửa lại nhé.

Thư mục

  • 1 Phân loại quạt

    • 1.1 Phân loại dựa vào thiết kế động cơ
    • 1.2 Phân loại dựa vào số quạt sử dụng
  • 2 Lời kết

Phân loại quạt

Phân loại dựa vào thiết kế động cơ

Có 2 loại động cơ quạt chính: một loại là quạt đồng trục (giống như cái quạt máy) và một loại là quạt tuabin (còn gọi là lồng sóc – giống máy hút mùi kính cong). Thông thường thì các doanh nghiệp sẽ sử dụng quạt đồng trục cho những sản phẩm bếp từ giá rẻ và sản phẩm tầm trung(khoảng 12-13 triệu trở xuống), còn quạt dạng tuabin sẽ sử dụng chủ yếu cho những mẫu bếp từ hoặc điện từ dòng cao cấp nhập khẩu châu Âu hoặc những mẫu bếp từ Trung Quốc loại xịn.

so-sanh-quat-bep-tu

Đối với loại quạt đồng trục: giá thành linh kiện rẻ nên thường được trang bị cho những mẫu bếp rẻ, chất lượng thì bạn cũng yên tâm không vấn đề gì tuy nhiên quạt có nhược điểm là độ ồn cao, đôi khi trong điều kiện yên tĩnh bạn sẽ nghe thấy tiếng gió và tiếng quạt hoạt động. Tuy nhiên với mức giá dưới 10 triệu thì bạn chỉ có thể tìm thấy những bếp có thiết kế loại quạt này(trừ Cata IB 2 Plus BK Chefs EH-MIX321).

Đối với loại quạt tuabin: giá thành nhập thường cao nên chỉ để lắp cho những con bếp đắt, chi phí thay cũng cao nếu bị hỏng. Tuy nhiên bù lại là độ bền động cơ cao hơn loại động cơ đồng trục thông thường phía trên, đồng thời khả năng quạt tốt hơn và độ ồn phát ra rất nhỏ. Chính vì thế nếu bạn đang sử dụng những mẫu bếp nhập khẩu(đặc biệt là hàng Đức) sử dụng loại quạt này gần như bạn không thể nghe thấy tiếng ồn do quạt phát ra.

Phân loại dựa vào số quạt sử dụng

Thông thường sẽ có những bếp dùng 2 quạt, có bếp chỉ 1 quạt và có bếp đến 3 quạt, thậm chí có bếp không có cái quạt nào:

Đối với những sản phẩm bếp từ đôi đang có trên thị trường thì họ sẽ thiết kế 2 quạt, kể cả với cả sản phẩm giá rẻ và sản phẩm tầm trung như Cata IB 772. Tuy nhiên với bếp rẻ sẽ sử dụng quạt đồng trục còn với bếp tốt hơn sẽ sử dụng quạt dạng tuabin như các mẫu của Cata. Ngoài ra cao cấp hơn trên thị trường sẽ có loại bếp từ đôi sử dụng 1 quạt như Chefs EH-DIH888 hoặc Nardi PVF 9HT 28, loại này sử dụng thân vỏ nhựa kết hợp kim loại để tận dụng phát nhiệt, tuy nhiên giá thành bếp hơi cao.quat dong truc 2 bep

Đối với bếp 1 từ 1 hồng ngoại lại phổ thông trên thị trường họ sẽ sử dụng 2 quạt gió điển hình như mẫu Faster FS-2CE hoặc Faber FB-INE sẽ được đặt quạt gió loại đồng trục cho cả 2 bên để quạt cả vùng từ và vùng hồng ngoại. Còn đối với mẫu bếp cao cấp hơn họ chỉ cần quạt gió ở vùng bếp từ còn vùng hồng ngoại dùng thiết vỏ tự thoát nhiệt, chi tiết này có thể thấy ở mẫu Cata IT 773(1 quạt ở vùng nấu từ) hoặc mẫu bếp Nardi PVF 9HT 19.

quat long soc 2 bep

Đối với bếp 3 từ cũng giống như bếp từ đôi, đối dòng rẻ thì sẽ sử dụng quạt riêng cho từng vùng nấu còn với dòng đắt thì họ chỉ sử dụng 1 quạt loại tuabin cho cả 3 vùng nấu từ. Bạn có thể nhìn thấy điều đó ở những mẫu bếp từ Bosch như PIK675N24E. Đối với bếp 4 vũng vậy, chỉ cần 1 quạt tuabin cho cả 4 vùng nấu.

Đối với mẫu bếp hồng ngoại(chỉ toàn bếp điện) thì với dòng giá rẻ họ sẽ bố trí đủ quạt cho từng bếp một còn với bếp đắt(như Faber 603E) thì hoàn toàn không cần dùng quạt gió. Thân vỏ bếp sẽ đảm nhiệm vụ thoát nhiệt hoàn toàn.

quat bep tu long soc 3 bep

Lời kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, tôi viết bài này bắt đầu vào ngày 06/03/2016 và tiếp tục hoàn thiện thông tin để cố gắng cung cấp cho bạn những SỰ LỰA CHỌN thay vì bạn tù mù đi tìm kiếm sản phẩm. Bạn hãy đọc đi đọc lại bài viết này và các bài viết khác của tôi để có thể tìm được những mẫu bếp từ phù hợp với NHU CẦUSỐ TIỀN BẠN CÓ. Nếu như bạn vẫn còn cảm thấy khó khăn trong quá trình nghiên cứu về sản phẩm thì đừng ngại đến trực tiếp Showroom Bếp Lửa Việt – 386, Cầu Giấy, Hà Nội gặp tôi hoặc vào website http://bepluaviet.vn chat trực tiếp ở đó.

jQuery(document).ready(function($){$.post(‘https://beptutotnhat.com/wp-admin/admin-ajax.php’,{action:’mts_view_count’,id:’2344′});});