Bị bố mẹ giục cưới vợ, thanh niên quẫn trí tự tử

0
60

Không tìm được bạn gái về ra mắt bố mẹ, chàng trai nghĩ quẩn rồi đốt than tự tử.

Câu chuyện đau lòng xảy ra ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Anh Mã, 32 tuổi, vốn là con trai cả trong nhà, dưới anh còn một em trai, kém anh 10 tuổi. Vì vậy, bao nhiêu năm qua, cha mẹ anh Mã đều kỳ vọng anh trở thành một tấm gương tốt cho em trai noi theo.

Nghe lời cha mẹ, anh Mã cũng rất cố gắng, hiếu thảo, hy vọng có thể hoàn thành tâm nguyện của bậc sinh thành. Cũng bởi vì vậy, từ năm 2015, sau khi bỏ việc, anh chưa tìm được việc mới nhưng cũng không dám nói cho cha mẹ biết.

Bị bố mẹ giục cưới vợ, thanh niên quẫn trí tự tử - 1

Mỗi ngày, anh mã đều đi sớm về muộn, nói dối cha mẹ là đi làm. Nhưng cha mẹ anh Mã không chỉ có yêu cầu về công việc, còn mong muốn anh sớm lấy vợ.

Để tránh phải nghe cha mẹ nói chuyện lấy vợ mỗi ngày, anh Mã nói dối rằng, mình đã có bạn gái, sớm muộn gì cũng đưa về ra mắt cha mẹ.

Bị bố mẹ giục cưới vợ, thanh niên quẫn trí tự tử - 2

Chằng ngờ sau khi nghe con trai nói vậy, cha mẹ anh Mã vô cùng mừng rỡ, đưa luôn cho anh Mã 300.000 tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng) để anh mua xe mới, đồng thời cũng ngỏ ý muốn mua nhà để cưới vợ cho anh.

Sau đó, ông bà nhiều lần muốn anh Mã đưa bạn gái về ra mắt nên giục giã rất nhiều. Một lần, vì muốn ép con trai ra mắt bạn gái, bố mẹ anh Mã đã chuẩn bị một bàn tiệc, yêu cầu anh mã đưa bạn gái về, nhanh chóng tính chuyện kết hôn. Biết rằng lần này trốn cũng không được, anh Mã quyết định viết một bức thư tuyệt mệnh rồi đốt than tự sát.

Bị bố mẹ giục cưới vợ, thanh niên quẫn trí tự tử - 3

Trong bức thư tuyệt mệnh anh Mã thừa nhận: “Tất cả đều là con nói dối. Con không tìm được bạn gái, cũng không biết làm thế nào để mở miệng nói chuyện với bố mẹ. Con không biết rốt cuộc con đang làm cái gì”. Đồng thời, anh Mã cũng cho biết mình đã thất nghiệp 3 năm nay, tiền gửi ngân hàng tiết kiệm bấy lâu đã tiêu hết. Ngay cả tiền cha mẹ cho cũng đã tiêu hết 1/3, số còn lại đã chuyển lại tài khoản của cha mẹ.

May mắn thay, em trai của anh Mã phát hiện ra sự việc, kịp thời báo cảnh sát, sau đó đưa anh trai đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, sau khi trải qua điều trị, anh Mã đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho biết, anh Mã bởi vì bị áp lực quá lớn từ sự kỳ vọng của cha mẹ, đã nghĩ quẩn làm liều. Hy vọng qua chuyện này, các bậc phụ huynh sẽ rút ra được bài học của mình, đồng thời chú ý đến tình huống của con cái mình nhiều hơn, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Theo Tư Tuyền (Theo TM) (Dân Việt)