Cẩn trọng với dị tật màng trinh không lỗ ở bé gái

0
61
Các bé gái khi còn nhỏ ít mắc bệnh phụ khoa nhưng đôi khi lại mắc dị tật màng trinh không lỗ. Điều này đôi khi lại ảnh hưởng đến tương lai sau này của bé và khiến bé dễ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục hơn nếu không được chăm sóc và vệ sinh tốt.

 

Đôi khi các bà chủ quan nghĩ rằng các bé gái cò nhỏ thì không thể mắc các bệnh phụ khoa, nhưng điều này hoàn toàn không đúng vì các bé gái dù là còn nhỏ cũng có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu như việc vệ sinh của bé không được đảm bảo.

 

Các bé gái thì thườn ít mắc bệnh phụ khoa nhưng đôi khi lại mắc dị tật màng trinh không lỗ.

 

Màng trinh không lỗ là gì?

 

 

Trong âm đạo của một bé gái sơ sinh có một màng che ngang ngay bên trên màng trinh. Do sự bịt kín này, âm đạo bị giãn nở bởi một chất dịch nhờn đục như sữa. Nếu lượng dịch nhờ này quá nhiều, không thoát được ra ngoài âm đạo bé gái bị kích thích và hay khóc. Bụng dưới của bé bị sưng lên, và bé tiểu khó. Khám âm hộ thì thấy màng trinhg phồng lên.

 

Chữa dị tật màng trinh không lỗ như thế nào?

 

Bé được gây mê ngắn, rồi bác sĩ rạch một đường đơn giản trên màng đề chất dịch nhờn bị ứ đọng trong âm đạo chảy thoát ra ngoài.

 

Hầu hết, các trường hợp màng trinh không lỗ được phát hiện hoặc trong tuần lễ đầu sau sinh, hoặc cho đến khi các cô gái ở tuổi dậy thì đến khám bác sĩ vì không có kinh nguyệt.

 

 

 

Cẩn trọng với dị tật màng trinh không lỗ ở bé gái

 

Theo NTD