Tổng hợp một số “tai nạn” trong mùa thi tốt nghiệp 2013

0
171

Nhiều thí sinh gặp tai nạn giao thông, thậm chí tử nạn trên đường đến trường thi, phải bỏ lỡ kỳ thi vì bố mất… đó là những sự việc đau lòng trong mùa thi tốt nghiệp năm nay.


Gặp tai nạn trước mùa thi

Tại nhiều hội đồng thi, hình ảnh thí sinh bị cứa cổ, chống nạng, ngồi xe lăn, phải có người bế vào phòng thi vì sức khỏe yếu và thậm chí làm bài bằng tay trái do gặp phải tai nạn trước mùa thi, nhưng vẫn rất quyết tâm đỗ tốt nghiệp đã khiến nhiều người xúc động.


Thí sinh Trịnh Duy Linh (Hà Nội) trước kỳ thi bị chính bác mình cứa cổ. (Ảnh: VTC News)

Thí sinh Đoàn Văn Lực (Nghệ An) đã phải làm bài thi bằng tay trái bởi trước kỳ thi một tháng, trong khi đi xay lúa cho mẹ, em đã bị máy nghiềm cám cuốn bàn tay phải, khiến cả 4 ngón đều bị cắt ngang.
 

Thí sinh Võ Thị Thanh Nhẫn (Quảng Nam) trước kỳ thi khoảng nửa tháng đã bị gãy đùi, phải nối xương và bó bột nên bố bế vào tận phòng thi. (Ảnh: Dân trí).
 

Thí sinh Hoàng Thị Thúy Kiều (Quảng Trị), bị gãy chân trái cách đây 4 tháng phải chống nạng đi thi. (Ảnh: Dân trí).

Thí sinh Lê Lợi (Quảng Trị) cũng phải nhờ người nhà đẩy xe lăn tới tận phòng thi do tai nạn giao thông.

Tử nạn trên đường đến trường thi

Mùa thi năm nay cũng ghi nhận nhiều trường hợp đau lòng khi các thí sinh bị tai nạn giao thông không thể đến trường thi như tại Cần Thơ, Quảng Nam, Thanh Hóa, Đắk Lắk… Điển hình là sự việc xảy ra vào ngày 1/6, sau khi đến làm thủ tục thi và xem số báo danh, trên đường về em Trần Thị Hằng Nga, học sinh lớp 12A2, trường THPT Nam Yên Thành, Nghệ An bị tử nạn trong một vụ tai nạn giao thông.

Nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra khiến các thí sinh không thể đến trường thi

Bỏ thi vì ốm đột xuất

Trong môn thi Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tại tỉnh Đắk Lắk một thí sinh học hệ GDTX bị đau ruột thừa phải bỏ thi để mổ khẩn cấp.

Cụ thể, tại hội đồng thi THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ma Đ’rắk), trong môn thi Toán diễn ra vào sáng 4/6, thí sinh T. V. H. dự thi tốt nghiệp tại đồng thi này bất ngờ bị đau ruột thừa phải bỏ thi để mổ khẩn cấp tại bệnh viện địa phương.              

Bên cạnh đó, cả nước cũng ghi nhận một số trường hợp thí sinh bị ngất phải đi cấp cứu không thể tiếp tục làm bài như tại HĐCT Trung cấp Hồng Lam (Nghệ An) sau khi làm bài được 15 phút thì bị ốm và không thể tiếp tục môn thi. Hay trường hợp của thí sinh Lê Thị Mỹ Tiên (Đà Nẵng) đã gắng gượng đến hội đồng thi vào sáng 2/6 với khuôn mặt tái mét và phải có người dìu. Tuy nhiên, được ít thời gian làm bài thi, sức khỏe Tiên không đảm bảo nên được cán bộ hội đồng thi sơ cứu và phải bỏ thi

Thí sinh Lê Thị Mỹ Tiên (Đà Nẵng) đã gắng gượng đến hội đồng thi vào sáng 2/6 với khuôn mặt tái mét và phải có người dìu. Tuy nhiên, được ít thời gian làm bài thi, sức khỏe Tiên không đảm bảo nên được cán bộ hội đồng thi sơ cứu và phải bỏ thi. (Ảnh: Tiền Phong)

Tin dữ mất cha, thí sinh phải bỏ dở kỳ thi

Đó là sự việc đau lòng diễn ra tại Hội đồng coi thi trường THPT Hoàng Mai (Quỳnh Lưu – Nghệ An). Thí sinh Phan Thị Quỳnh Anh, số báo danh SBD 270014, phòng 1, điểm thi trường THPT Hoàng Mai, sau khi thi xong hai môn Văn và Địa lý thì phải bỏ dở vì bố mất đột ngột.

Tin dữ mất cha đã khiến thí sinh Phan Thị Quỳnh Anh phải bỏ dở kỳ thi giữa chừng. Tuy nhiên, Hội đồng thi THPT Hoàng Mai đang hướng dẫn em làm thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp

Trong môn Hóa học, người thân của em Quỳnh Anh đã phải lên báo cáo với Hội đồng coi thi biết sự cố đáng tiếc này.

Hiện hội đồng coi thi trường THPT Hoàng Mai đang xuống nhà em Quỳnh Anh để hướng dẫn em làm các thủ tục đặc cách thi tốt nghiệp. “Sự việc xảy ra là rất đáng tiếc, chúng tôi đang đến chia buồn cùng gia đình thí sinh này và hướng dẫn em làm các thủ tục đặc cách thi tốt nghiệp”, thầy Lộc cho biết thêm.

Theo Z