Nữ sinh 4 lần được Tổng thống Mỹ tặng bằng khen

0
270

Vừa qua, tại Hà Nội, cô gái Lê Ngọc Tường Vân – người giành học bổng toàn phần vào 7 trường Đai học hàng đầu thế giới và 4 lần được Tổng thống Mỹ trao bằng khen đã gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệp học tập cùng nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Lê Ngọc Tường Vân sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại thành phố Huế. Sau khi kết thúc năm học lớp 6, Vân đã theo người anh trai sang Mỹ du học.

Tại Mỹ, Vân theo học tại trường cấp 2 Kernan Middle. Thời gian đầu, Vân gặp rất nhiều khó khăn bởi những hạn chế về mặt ngôn ngữ, song, bằng sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, sau 3 tháng Vân đã bắt đầu hòa nhịp được vào môi trường mới.

Kết thúc năm học đầu tiên tại Mỹ, Vân đã đạt được danh hiệu “học sinh xuất sắc toàn diện” của trường.

Lên cấp 3, Vân theo học tại trường Stanton College prepo Jacksonville Florida, thành phố Florida, Mỹ. Một lần nữa, người con gái xứ Huế lại khiến mọi người thêm ngưỡng mộ khi 4 lần vinh dự được nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ Obama cũng như thống đốc bang Florida về thành tích học tập.

Lê Ngọc Tường Vân tại buổi chia sẻ kinh nghiệm học tập với các bạn học sinh, sinh viên tại Hà Nội


Lê Ngọc Tường Vân tại buổi chia sẻ kinh nghiệm học tập với các bạn học sinh, sinh viên tại Hà Nội

Không chỉ đạt được những thành tích xuất sắc đó mà Vân còn rất tích cực tham gia và điều hành nhiều tổ chức tình nguyện. Vân từng được tuyên dương là một trong những tình nguyện viên ưu tú của tổ chức HandsOn Jacksonville.

Tốt nghiệp cấp 3 với với số điểm tổng kết 4.93, Vân lên kế hoạch “săn” học bổng tại nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ. Muốn thử sức nên Vân đã đăng kí xin học bổng ở 7 trường ĐH danh tiếng như Harvard, Yale, Stanford… và cô gái sinh năm 1995 này đã giành được tất cả 7 suất học bổng của các trường đó.

Sau khi đắn đo và suy nghĩ, Vân đã quyết định theo học ngành kinh tế của trường đại học danh tiếng nhất thế giới, đại học Harvard.

Trở về Việt Nam trong dịp hè lần này, chiều ngày 20/6 vừa qua, Lê Ngọc Tường Vân đã có buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập và “săn” học bổng toàn phần tại các trường đại học hàng đầu cho nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Tại buổi giao lưu, Vân cho biết: Thường xuyên giao lưu và học hỏi kinh nghiệm học tập của các anh chị đi trước, đọc thật rất nhiều sách, thậm chí là xem ti vi đó đều là những cách giúp các bạn nắm thêm nhiều vốn kiến thức.

Ngoài việc học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện, Vân còn đi dạy thêm tất cả các môn học cho nhiều bạn học sinh. Điều này không chỉ giúp Vân ôn lại kiến thức cũ mà còn đem đến cho Vân một khoản thu nhập nhất định. Nói thêm về điều này, Vân cho biết: “Thông thường, một tuần em dạy thêm từ 40 đến 50 tiếng, với những bạn không có điều kiện tốt về kinh tế thì em sẽ dạy miễn phí”.

Chia sẻ về việc “săn” học bổng của mình, Vân nói: Hiện nay, rất nhiều trường đại học lớn trên thế giới đánh giá cao các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện mà bạn tham gia hơn là nhìn vào bảng thành tích học tập. Vì vậy ngoài việc cố gắng về mặt điểm số, các bạn cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Thông qua các hoạt động đó, không chỉ giúp bạn phát triển được một cách toàn diện mà còn là một điểm mạnh để dễ dàng “săn” được học bổng.

Nhóm du học sinh đến từ các trường đại học lớn trên thế giới có mặt tại buổi giao lưu


Nhóm du học sinh đến từ các trường đại học lớn trên thế giới có mặt tại buổi giao lưu

Cũng trong buổi giao lưu lần này còn có nhiều bạn du học sinh Việt Nam ở các trường đại học lớn trên thế giới đã chia sẻ kinh nhiệm và giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh có con, em chuẩn bị đi du học.

Bạn Nguyễn Phương Anh, cựu sinh viên Trường THPT Amsterdam, hiện đang du học tại Trường Elizabethtown College đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc học tiếng và cách học tiếng anh khi đi du học.

Phương Anh cho biết: “Khi học tiếng Anh, các bạn nên cố gắng tạo ra môi trường tiếng Anh xung quanh mình. Thay vì chỉ học tiếng Anh qua sách vở, thì hãy giao tiếp thật nhiều để lúc nào cũng có thể nói và vận dụng những thứ mình đã học, cách này sẽ giúp các bạn học tiếng Anh rất tốt”.

Các bạn học sinh, sinh viên không nên chọn quá nhiều trường để apply học bổng. Việc apply quá nhiều trường không chỉ khiến các bạn tốn thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như tài chính. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ điểm mạnh, điểm yếu của mình để từ đó quyết định chọn trường cho phù hợp. Đó là những chia sẻ của bạn Trần Thạch Thảo, du học sinh tại trường trường Clark university.

Nhữ Trang