Củng cố phong độ quý ông bằng món ăn quen thuộc

0
34

Dinh dưỡng được xem là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe, đồng thời lấy lại sự tự tin cho nam giới trong chuyện phòng the.

Trứng gà và kỷ tử bổ thận, tráng dương: Theo các bác sĩ Đông y, nam giới bị yếu thận, khả năng tình dục kém không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng mà còn khiến cho không khí gia đình luôn nặng nề, u ám. Trứng gà kỷ tử là bài thuốc bổ thận tráng dương được Đông y nghiên cứu và khuyến khích sử dụng nhằm cải thiện chức năng của thận, tăng khả năng tình dục cho nam giới.

Theo chuyên gia Đông y, hạt kỷ tử có tính ngọt, cân bằng, giàu caroten, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, niacin, sitosterol β-, axit linoleic và kẽm, có tác dụng tăng cường hormon nam giới, có hiệu quả rất tốt đối với những người đang bị yếu thận.

Củng cố phong độ quý ông bằng món ăn quen thuộc - 1

Cách chế biến trứng gà kỷ tử: Dùng 30g hạt kỷ tử, 1 quả trứng gà, thêm nước vào luộc trứng gà theo cách thông thường đến khi chín. Vớt trứng, bóc vỏ và tiếp tục cho vào nồi nấu thêm một lúc thành canh trứng kỷ tử. Mỗi đợt áp dụng món canh trứng gà kỷ tử kéo dài tối thiểu 3-5 ngày, sau đó dừng lại rồi có thể tiếp tục ăn đợt mới tùy vào thể trạng bệnh cụ thể của mỗi người.

Tôm tăng cường sinh lý: Được mệnh danh là thực phẩm “cứu cánh” dành cho đấng mày râu, tôm có công dụng bổ thận, tráng dương và tăng cường sinh lý rất tốt. Các chất dinh dưỡng như protein, lipid, vitamin B12, magie, photpho… cùng hàm lượng lớn calo chính là “bí mật” ẩn giấu trong món hải sản quen thuộc này. Hai món tôm dưới đây được chế biến phong phú là bài thuốc quý cho các quý ông kém tự tin về chuyện ấy.

Tôm xào hẹ: Hẹ (vừa đủ), 250g tôm đồng, 3g gừng. Chế biến: Làm sạch tôm, sau đó cho gừng vào chảo, xào cho tới khi có mùi thơm thì bỏ tôm vào, tiếp tục xào cho tới lúc tôm chín. Xào hẹ riêng. Sau đó, 2 nguyên liệu đã chín thì đổ trộn vào nhau và bày lên đĩa.

Tôm nõn hầm cá ngựa: 15g tôm, 10g cá ngựa, 1 con gà trống, gia vị và nước. Chế biến: Gà làm thịt, bỏ nội tạng, rửa sạch. Tôm bỏ vỏ, ngâm cùng cá ngựa trong nước ấm khoảng 10 phút rồi nhét vào bụng gà. Hầm cách thủy gà đã nêm gia vị vừa miệng cho tới khi chín nhừ. Tác dụng: Ôn thận, tráng dương, ích khí, bổ tinh, trị bất lực và xuất tinh sớm.

Theo Lê Minh Hoa (Sức Khỏe & Đời Sống)