Mì Khô Trộn Sốt Thập Cẩm Chay

0
48

Nguyên Liệu

  1. 3 miếng đậu hủ trắng

  2. 300 gram cải thìa

  3. 1 củ cà rốt

  4. Boa rô

  5. Nước sốt xá xíu + dầu hào chay + hắc xì dầu + giấm đỏ + đường + nước tương & tỏi

  6. 10 vắt mì tươi

Cách Làm

  1. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, cắt lát vừa rồi luộc chín vừa không chín mềm quá.


  2. Cải thìa rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc rồi chần sơ qua nước sôi.


  3. Đậu hủ cắt lát chiên vàng.


  4. Phi thơm boa rô, cho cà rốt vào xào cùng đậu hủ rồi cho ít hạt nêm vào xào. Sau đó cho cải thìa vào xào nhanh rồi tắt bếp.


  5. Tỏi bằm nhỏ phi vàng rồi cho nước sốt xá xíu vào cùng dầu hào, hắc xì dầu, nước tương, đường & giấm nêm cho vừa khẩu vị.


  6. Bắc nồi nước thật sôi rồi cho mì vào trụng nhanh không chín quá mì sẽ không còn giòn, sau đó vớt mì để ráo rồi cho ít dầu vào để mì tơi không dính.


  7. Cho mì ra dĩa cùng rau củ xào kèm sốt. Khi ăn trộn đều tất cả để thấm sốt.


Mì Khô Trộn Sốt Thập Cẩm Chay