“Trưa nay em đã ngủ với chồng chị”

0
2255

Cướp chồng chị chưa đủ, người thứ 3 còn gọi điện để khiêu chiến: “Chị tin hay không thì tùy nhưng trưa nay em đã ngủ với chồng chị”.

Chị luôn tự hào khi có người khen là lấy được chồng cao to, đẹp trai lại làm trưởng phòng tại một công ty lớn. Kể cả khi lấy vợ, tay đeo nhẫn rồi vẫn không ít cô mê mẩn, tán tỉnh anh nhưng chị vẫn tuyệt đối tin chồng. 

Đơn giản chị cũng chẳng xấu xí gì. Sinh ra trong gia đình tri thức, chị có công việc ổn định. Vì sinh con nên chị xin nghỉ làm và quan trọng cuộc hôn nhân của họ được xây đắp từ một tình yêu 7 năm dài lâu, bền chặt.

Nhưng mọi chuyện chấm dứt tất cả sau một cuộc điện thoại. Chị kể, hôm đó đang cùng với bà giúp việc chơi với con thì điện thoại của chị đổ chuông. Nhìn đồng hồ đã 8h tối chồng chưa về, chị nhấn nút nghe, giọng một cô gái vang lên: “Em là X. – người yêu anh Xuân”.

Chị tưởng nghe nhầm máy nhưng đầu dây bên kia khẳng định: “Chị tin hay không thì tùy nhưng trưa nay em đã ngủ với chồng chị”. Chị định tắt máy, đầu dây bên kia vẫn kiên trì: “Lúc trưa chị hẹn anh ấy đi mua quà cho con gái anh Hải (anh trai chồng chị) anh ấy bảo bận còn gì. Anh ấy nói dối đấy, anh ấy đã ở cùng em”. Chị hoang mang, cầm điện thoại ra ban công, trong phòng con gái vẫn đang vịn thành giường để tập đi. 


"Trưa nay em đã ngủ với chồng chị" 1

Nửa tin nửa ngờ, ngày hôm sau, chị đã hẹn người bạn cũ của mình làm cùng công ty của chồng để hỏi cho rõ ngọn ngành. Cuối cùng, mọi sự thật cũng đã được phơi bày. Người tình của chồng cũng không khiến chị phải thất vọng. Là một em sinh viên vừa tốt nghiệp đại học vào làm tại công ty chồng chị. Em ấy trẻ trung, xinh đẹp.

“Nếu nó mà xấu chắc mình căm hận lắm bởi mình có xấu xí gì cho cam. Sinh con xong ra đường ai cũng tưởng mình là gái chưa chồng” – chị nói. Em ấy biết chồng chị đã có vợ con đàng hoàng vẫn lăn xả vào. “Mỡ dâng miệng mèo” chồng chị sao đành lòng được.

Chồng đưa gái đi chơi, đi ăn uống, chẳng biết có vào những quán quen hai vợ chồng chị đã từng đi không. Chuyện tình đó đồng nghiệp chồng biết, bạn bè chồng biết, chỉ mình chị không biết. Biết thế nào được khi lúc nào chồng chị cũng thoải mái quẳng điện thoại chỗ này chỗ kia không thèm cảnh giác vợ, không bao giờ dùng mạng xã hội. Biết sao được khi anh luôn miệng “yêu vợ con nhất” và biết sao được bồ của anh cam chịu chỉ “muốn làm người tình”.

Nhưng cái ngày chỉ làm “tình nhân” của người thứ 3 cũng chẳng được dài. Cô nàng đòi chồng chị bỏ vợ con để danh chính ngôn thuận về sống với nhau. Vài tiếng sau giờ làm, vài chục phút nghỉ trưa hay những ngày cuối tuần ngắn ngủi không đủ cho nàng thỏa mãn. Không được chồng chị chấp nhận, nàng ta dọa tự tử. Nàng dọa sẽ gọi điện cho chị, chồng chị thương lượng kém quá để cuối cùng nàng ta làm thật. Đó là cái ngày chị nghe cuộc điện thoại ấy.

Nàng tiếp tục gọi những ngày sau nữa kể ra rả về lần hẹn hò của họ, món đồ chơi cho con gái chị do nàng mua, bao nhiêu lần đi nhà nghỉ vội vã thế nào để chồng về nhà đúng giờ kịp đóng vai “người chồng kiểu mẫu”.

Những ngày đầu chị sốc, chị khóc, chị ngất xỉu. Lúc tỉnh chị đốt hết những đồ chơi cô ta mua cho con mình, chị chì chiết, chửi rủa chồng. Con gái phải gửi về nhà ngoại, người giúp việc tạm cho nghỉ, nhà cửa tan hoang hết cả. Những lần sau đó, cô ta gọi chị không dám nghe máy, chị thấy mình hèn quá.

Lần kế tiếp, lòng trống rỗng, chị hỏi lại: “Em muốn gì? Có đáng phải thế không em, em còn trẻ đẹp em thiếu gì người lại lao vào thằng đàn ông vợ con để làm gì?”. Nàng bên kia lại ra rả: “Chúng em không sống thiếu nhau được, chị giải thoát cho anh đi…”. Chị nói như không còn sức: “Thì đấy, em cứ đi mà rước hộ chị, có ai cấm em đâu?”.

Chị dọn về nhà ngoại ở không một lần cho chồng thanh minh, biện hộ. Chị nhờ chị bạn luật sư tư vấn để ly hôn đơn phương, thủ tục nhanh chóng gọn nhẹ.

Trước ngày kết thúc tất cả, chị hẹn gặp sếp của chồng. Chị ấy bận trăm công nghìn việc nhưng chắc thương hại người vợ bị phụ tình như chị nên vẫn cố gặp. Chị nói chuyện với sếp của chồng cho nhẹ lòng bởi ngày xưa đám cưới chị, chị ấy đã đến dự và nói với chị: “Nhất em rồi nhé, lính của chị chỉ có đẹp trai lại có tài trở lên thôi”.

Sau cuộc nói chuyện đó, sếp của chồng đã gọi “nàng thơ” của chồng chị đến và đuổi việc thẳng cổ. Chồng chị thì sếp giữ lại bởi anh ta có năng lực và anh ta cần cho công ty. Tưởng đôi chim sẻ kia sau khi loại được cái gai là chị ra thì nhanh chóng vồ lấy nhau như nắng hạn gặp mưa rào. Nhưng mọi chuyện sau đó lại đi theo một hướng khác. Đôi tình nhân vàng chia tay, chị cũng chẳng bận công tìm lý do.

Giờ cô ta hạnh phúc với anh chồng mới, sinh một cậu con trai bụ bẫm. Điều may mắn là anh chồng này lí lịch sạch, công việc đàng hoàng, thương yêu vợ con chẳng phải “qua 1 đời vợ” như chồng chị.

Nhìn những bức hình gia đình cô ta khoe lên facebook đầy hạnh phúc lại nghĩ đến gia đình tan nát của mình, chị đã từng căm hận kẻ cướp chồng ấy biết nhường nào. Liệu chị có nên đến gặp chồng cô ta một lần để buộc cô ta phải trả giá?!
<
<