Các phương pháp giảm đau sản khoa thường dùng

0
7263

Không phải ngẫu nhiên từ “vượt cạn” được dùng khi nói đến việc sinh nở của người phụ nữ. Bởi sau những tháng ngày mang thai nặng nhọc, thai phụ phải dốc hết sức lực vượt qua cơn đau để mang một sinh linh bé nhỏ đến với cuộc đời.

Đây là lý do cụm từ “đau bụng đẻ” trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Để giúp người phụ nữ sinh nở được dễ dàng y học hiện đại đã nghiên cứu và cho ra đời kỹ thuật “đẻ không đau”. Đây thực sự là món quà ý nghĩa mà y học dành riêng cho các bà mẹ. Chuyên đề “Các phương pháp giảm đau sản khoa thường dùng” sẽ được phát sóng vào lúc 18h30 ngày 04/10/2014 với sự tham gia tư vấn của bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi -Trưởng khoa Nội soi – bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp các sản phụ hiểu rõ và có nhiều lựa chọn hơn để ngày “vượt cạn” không còn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ ngày nay.

Theo Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, khi chuyển dạ cơn gò tử cung tăng dần cả về số lần lẫn cường độ làm cho thai phụ có cảm giác đau. Các mức đau sẽ tùy theo ngưỡng chịu đau của từng người. Với những thai phụ có ngưỡng chịu đau cao thì họ thường dễ dàng vượt qua cuộc chuyển dạ và việc sinh đẻ diễn biến thuận lợi, không cần dùng bất kì phương pháp giảm đau nào. Nhưng với những thai phụ có ngưỡng chịu đau thấp thì họ thường gặp nhiều khó khăn như mệt mỏi, vật vã, lo lắng và thậm chí có thể bị ngất…

Chương trình Làm Mẹ tập 21: Các phương pháp giảm đau sản khoa thường dùng

Vì đa phần các bà mẹ nào cũng muốn con mình được sinh ra theo lối sinh thường nhưng lại không chịu được những cơn đau đẻ nên làm thế nào để đẻ không đau? Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp đẻ không đau là gì? Các tác dụng phụ nào có thể xảy ra cho những bà mẹ sau khi dùng phương pháp này? Đó là những câu hỏi mà hầu hết thai phụ nào cũng quan tâm. Bên cạnh đó, còn nhiều câu hỏi khác xoay quanh vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình cùng với sự đồng hành của bà bầu xinh đẹp – diễn viên Hồng Thy.

Theo nghiên cứu khoa học về sức khoẻ sinh sản thì tập thể dục đúng cách mang lại hiệu quả tuyệt vời cho cả bà mẹ lẫn thai nhi, giúp cung cấp năng lượng, cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, ngăn chặn tăng cân quá mức. Ngoài ra, các bài tập hợp lý còn giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thai, giảm đau lưng hiệu quả, giúp cơ thể phục hồi tốt hơn sau sinh, tăng sức chịu đựng, chuẩn bị đủ sức khỏe lúc đau đẻ và sinh con. Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết nên bắt đầu bài tập luyện như thế nào thì hãy đến với chuyên mục kĩ năng “ BÀI TẬP YOGA GIÚP VƯỢT CẠN DỄ DÀNG” ở cuối chương trình để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Chương trình Làm Mẹ tập 21: Các phương pháp giảm đau sản khoa thường dùng

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể liên hệ qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email: [email protected] để được Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Trưởng khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ giải đáp.

Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30 – 18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014. Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu các tập trước của chương trình LÀM MẸ tạiwww.huggies.com.vn/goc-video/

Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 10:

Chương trình Làm Mẹ tập 21: Các phương pháp giảm đau sản khoa thường dùng

Chương trình Làm Mẹ tập 21: Các phương pháp giảm đau sản khoa thường dùng