5 lưu ý cho mẹ bầu thụ thai trong mùa hè

0
46

có rất nhiều lí do ủng hộ bạn mang thai vào mùa hè. Tuy nhiên, thời điển thụ thai là mùa hè cũng cần một số lưu ý đặc biệt trong chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.


1. Giữ tâm trạng ổn định giữa thời tiết oi bức

Ngày hè nóng bức, bạn thường dễ nổi cáu, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, cảm giác chán ăn, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Thời kỳ chuẩn bị thụ thai nên biết cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh hoa quả và cá, những đồ ăn thanh đạm này cũng giúp bạn thăng bằng tâm trạng.

Ảnh minh họa


2. Chú ý vệ sinh ăn uống

Mùa hè thức ăn phong phú bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, nhưng do thời tiết nắng nóng mồ hôi ra nhiều nên mọi người thường thích ăn uống đồ lạnh , các loại dưa trái cây, ngay cả thịt cá cá cũng đều để nguội. Nếu những thức ăn này không được rửa sạch hoặc để lâu biến chất sẽ làm tăng nguy cơ tỉ lệ phát bệnh lây nhiễm đường ruột. Người nhẹ đi tả, nôn ọe; người nặng thì sốt cao mất nước, chất điện phân trong cơ thể bị rối loạn, tất cả yếu tố này đều ảnh hưởng không tốt tới việc thụ thai. Vì thế mùa hè chú ý an toàn thực phẩm, rửa sạch hoa quả, không nên ăn đồ nguội để quá lâu.
3. Không ngủ quá khuya

Mùa hè mọi người thường có thói quen ngủ muộn, giấc ngủ không đủ ảnh hưởng đến độ hoạt động của tinh trùng và trứng. Cho nên khi chuẩn bị thụ thai không được ngủ quá khuya.

4. Sinh hoạt tình dục phải có quy luật và khéo léo

Nếu muốn thụ thai thì sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng không nên quá nhiều, mỗi tuần hai lần là đủ tốt nhất là vào thời kỳ rụng trứng.

5. Tránh mưa gió và sấm sét

Mùa hạ thường có nhiều cơn mưa dông điều này cũng ảnh hưởng đến việc thụ thai. Những tia xạ tuyến của sấm chớp làm nhiễm sắc thể của tế bào sinh dục biến dị, do đó nên tránh thụ thai vào thời thiết khắc nghiệt này.

TH

5 lưu ý cho mẹ bầu thụ thai trong mùa hè