Thực phẩm không tốt cho chăm sóc thai nhi 3 tháng cuối

0
901

Để chăm sóc thai nhi được tốt nhất, trong 3 tháng cuối thai kỳ

Cà chua

Cà chua có tác dụng tốt trong làm đẹp và là nguồn cung cấp gần 20 loại vitamin và khoáng chất cho bà mẹ mang thai. Tuy nhiên, bà bầu phải tránh ăn cà chua tuyệt đối khi bị chứng ợ nóng vì trong cà chua có chứa một loại axit. Chứng trào ngược axit dạ dày sẽ dễ dàng xảy ra khi bà mẹ mang thai đang mắc chứng ợ nóng ăn cà chua, không tốt cho việc chăm sóc thai nhi.


Trong trường hợp này, cho dù bà mẹ mang thai sử dụng cà chua chín, cà chua sống hay cà chua trong sốt cà chua thì đều không tốt cho bạn.

Bà bầu khi mang thai 3 tháng cuối nên hạn chế các món liên quan đến cà chua vì theo các chuyên gia thì triệu chứng ợ nóng thường không rõ ràng và có khi bạn không biết mình đang mắc chứng này.

Trà và cà phê

Bà mẹ mang thai 3 tháng cuối nên hạn chế tối đa các thức uống liên quan đến caffein để chăm sóc thai nhi tốt nhất. Ngay cả khi trong cơ thể bà bầu chưa có biểu hiện gì của chứng ợ nóng thì nó cũng có nguy cơ gây chứng này. Do đó, nên tránh những loại đồ uống này để trị chứng ợ nóng và khó tiêu.

Khoai tây chiên


Khoai tây chiên làm bạn tăng cân và gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu vì khi chiên, có rất nhiều dầu mỡ ngấm vào khoai tây. Chất béo trong khoai tây chiên sẽ làm cho axit trong dạ dày thấm ngược lên thực quản. Mức độ khó tiêu, đầy hơi, ợ nóng ở phụ nữ mang thai 3 tháng cuối có thể tăng lên gấp 2 lần.

Nói chung là bà bầu nên tránh tất cả những thức ăn chiên dầu mỡ hay chất béo khác mà khoai tây chỉ là một ví dụ điển hình. Bạn cần thay dần cách chế biến những thực phẩm này cách bằng hấp, luộc hoặc nướng.

Hoa quả họ cam quýt

Hoa quả họ cam quýt chứa rất nhiều vitamin C và các dưỡng chất quan trọng cho bà mẹ trong suốt quá trình mang thai.Nhưng, cam, quýt lại có khả năng gây kích thích dạ dày, làm bạn bị ợ nóng khi mang thai 3 tháng cuối.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể ăn các loại trái cây như quả mâm xôi, dâu tây thay cho trái cây họ cam, quýt để chăm sóc thai nhi an toàn nhất.

Minh Anh – ST