Mẹo giảm ngứa da cực hay cho bà bầu

0
20

Ngứa da là chứng khá phổ biến trong thai kỳ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn về điều này.


Nếu bạn có cảm giác ngứa ngáy từ sáng đến tối, không làm cách nào giảm bớt được thì bạn sẽ thấy mệt mỏi.

Khoảng 2/3 thai phụ có chứng ngứa đỏ bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân bởi sự gia tăng estrogen. Nhấn mạnh rằng, hiện tượng này sẽ biến mất sau khi sinh.

Nếu ngứa dữ dội quanh âm đạo, có thể bạn bị nhiễm nấm. Trường hợp này cần điều trị từ bác sĩ chuyên khoa.

Nếu ngứa quanh hậu môn thì có thể do bệnh trĩ. Một lần nữa, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.


Ảnh minh họa 

Giảm ngứa

Không gì khó chịu hơn cảm giác bứt rứt do ngứa. Ngứa thường tồi tệ hơn bởi thời tiết nóng. Vì thế, nếu bạn đang trong môi trường ấm nóng, hãy cố gắng mặc quần áo thoáng mát. Nên tránh ở những nơi nóng bức, nhất là lúc giữa trưa, khi nền nhiệt tăng cao. Có thể dùng khăn ướt, quạt giấy để giúp vùng da bị ngứa dễ chịu.

Làn da nhạy cảm hơn khi mang thai; vì thế, nên đầu tư vào một loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ. Hãy tìm những sản phẩm có thành phần nhẹ như lô hội, tinh dầu trà… Bạn cũng có thể dùng kem quặng kẽm (calamine lotion) lên vùng da bị ngứa vì nó có hiệu quả làm mát cực nhanh. Có thể bảo quản kem dưỡng trong ngăn mát tủ lạnh.

Tạm thời nên tránh những mỹ phẩm tắm có mùi thơm, chỉ tắm bằng nước ấm là đủ.

Chứng ứ mật

Trường hợp hiếm, ngứa nặng trong 3 tháng cuối có thể do ứ mật sản khoa. Đây là bệnh gan nghiêm trọng, triệu chứng là ngứa nặng, rất ngứa ở tay và bàn chân. Nó có thể đi kèm chán ăn, vàng da, buồn nôn, phân màu nhạt.

Bạn cần thử máu để kiểm tra chức năng gan. Sau đó, có thể phải dùng thuốc chữa trị. Một số trường hợp cần sử dụng biện pháp kích thích sinh.

TH

Mẹo giảm ngứa da cực hay cho bà bầu